ด่วน!!! หน่วยซีล เผยภาพแรกภารกิช่วย13ชีวิต ชมวินาทีมุดถ้ำดำน้ำกู้ระทึก!!! ก่อนหน้าเลี่ยงเปิดป้องกันมนุษย์กบ!?! (คลิป,ภาพ)

จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ ล่าสุดเเฟนเพจเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้รายงานว่าเมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมาหน่วยซีลสามารถเจาะผนังถ้ำที่ปิดทางเข้า เข้าไปได้เเล้วเเละขณะนี้กำลังค้นหาผู้สูญหาย

 

 

 

ต่อมา"หน่วยซีล" เจาะทะลุผนังถ้ำที่ปิดทางเข้าไปได้ละครับ กำลังเข้าค้นหาผู้สูญหายน้องๆทั้ง 13 คนต่อไป... ส่วนพี่ทหาร และกู้ภัย ด้านใน #ถ้ำหลวง...ก็ได้แต่นั่งรอๆๆ ข่าวดี เหมือนกับพวกเราครับ (ด้านในถ้ำลึกอับสัญญาณ) #เชียงราย

      

สำหรับเฟซบุ๊กหน่วยซีล ซึ่งใช้ชื่อว่า Thai NavySEAL  ก็มีการรายงานสถานการณ์ความคืบหน้าเป็นระยะๆด้วย

 

ชุดนักดำน้ำ ดำน้ำลงไปลึก 5 เมตร พบทางลอดเข้าถึงห้องโถงใหญ่หลังม่านน้ำ เดินสำรวจภายในบริเวณนั้นที่มีความลึก 7 กิโลเมตร พบร่องรอยเด็กๆ แต่ยังไม่พบตัว

 

 


 

 

ชุดช่วยเหลือเจาะทางลอดที่อุดตันได้สำเร็จและมุดลอดผ่านข้ามไปอีกฝั่งได้. แต่ยังไม่พบกลุ่มเด็กๆ จึงลอดกลับมาเพื่อรอเสบียง

เสบียงไปถึงจุดดำ ชุดช่วยเหลือ4นาย ดำน้ำลอดข้ามไปอีกฝั่ง พร้อมกับเสบียงอาหาร เพื่อค้นหา และ ช่วยเหลือ กลุ่มเด็ก

*จากจุดดำ มีทางเดินยาวประมาณ 7 กม. จนถึงทางตัน แต่จากจุดดำที่ลอดข้ามไปอีกฝั่ง จะมีจุดห้องโถงกว้าง ห่างจากจุดดำ ประมาณ 1 กม. คาดว่า กลุ่มเด็กๆน่าจะพักแถวนั้น

 

 

       ล่าสุดเฟซบุ๊กของหน่วยซีลที่ใช้ชื่อว่า Thai NavySEALได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ซึ่งเป็นภาพแรกของเจ้าหน้าที่จากหน่วยที่ทางเฟซบุ๊กดังกล่าวยอมเปิดเผยต่อสาธารณะ เพราะก่อนหน้านี้3ชั่วโมงได้มีการโพสต์ข้อความแจ้งโดยระบุว่า

 

 

กับภารกิจช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลในถ้ำนางนอน เพจเราอาจจะไม่มีภาพการทำงานของทีมงานมาแชร์ เพราะต้องคำนึงถึงภารกิจต่อไปของมนุษย์กบทุกคน จึงต้องเลี่ยงการเปิดหน้าผู้ปฏิบัติ แต่จะรายงานความคืบหน้าจากทีมงานในพื้นที่เป็นระยะๆตามความเหมาะสมครับ

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Thai NavySEAL


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ถ้ำหลวง  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ถ้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ