สลด!! ชายวัย 57 ปี ตั้งใจอดเหล้าได้ 15 วัน ไม่ออกไปไหน...ทนไม่ไหวประกอบด้วยอาการทางจิตเวชกำเริบ คว้าเชือกแขวนคอตัวเองดับอนาถ (คลิป)

เวลา 15.30 น.วันนี้( 24 มิ.ย.61 ) ร.ต.อ.บวรรัชฏะ มายะลา รองสารวัตรสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งมีเหตุชายแขวนคอตัวเองเสียชีวิต ใต้ต้นชมพู่หน้าบ้านภายในชุมชนไก่แก้ว ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน จึงเดินทางไปสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 20 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ชีพกู้ภัยลำพูน และแพทย์เวร เจ้าหน้าที่นิติเวช รพ.ลำพูน

           ที่เกิดเหตุบริเวณต้นชมพู่หน้าบ้านเลขที่ 220 ถนนสันป่ายาง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน พบศพนายไพจิตร วิลาศ อายุ 57 ปี ใช้เชือกสีขาวยาวประมาณ 2 เมตรแขวนคอตัวเองเสียชีวิตมาประมาณ 2 -3 ชั่วโมง  สภาพไม่สวมเสื้อ สวนกางเกงขาสั้นสีดำ

 

2

          จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายไพจิตรผู้เสียชีวิต ปกติมีอาชีพเก็บของเก่าขาย อาศัยอยู่กับญาติที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านั้นนายไพจิตรติดสุราต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน แต่ช่วง 15 วันที่ผ่านมาตั้งใจจะเลิกดื่มอย่างเด็ดขาด ประกอบกับเป็นผู้ป่วยโรคจิตเวช จึงอยากเลิก โดยไม่ยอมออกไปไหนขลุกอยู่แต่ในบ้าน ก็ไม่ทราบเพราะสาเหตุใดพอญาติเผลอได้แอบไปแขวนคอตัวเองเสียชีวิต คาดว่าคงทนไม่ไหวที่งดเหล้า ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะได้สอบสวนต่อไป

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูน

3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ