ขยะสังคม..เอางัยกับพวกมันดี!!จับอีกกว่า100โจ๋แว้นปิด"ถนนมหาชัย" แข่งซิ่ง ลากคอแอดมินเพจแสบโพสต์ยั่วยุชิงเงินหมื่นเข้าคุก!?

จากที่รัฐบาลได้มีนโยบายให้หน่วยงานต่าง ๆ แก้ไขปัญหาเยาวชนรวมกลุ่มกันแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้รถในทาง และที่พักอาศัยตามพื้นที่ต่าง ๆ ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สนองนโยบายของรัฐบาล เรื่องมาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ในทาง โดยการจัดตั้งคณะทำงานเรื่องมาตรการแก้ไขปัญหาอันเกิดจากการขับขี่ยานพาหนะ เพื่อนำมาใช้เป็นเครื่องมือในการดำเนินการและแก้ไขปัญหาดังกล่าว 


 

ทั้งนี้ พ.ต.ท.พิชญา พิพัฒน์บรรณกิจ สว.ส.ทท.๒ กก.๑ บก.ทท.๓ ,พ.ต.ต.ภูวดล วิริยนรางกูล สว.กก.๑ บก.ทท.๓ ได้บูรณาการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการปราบปรามการแข่งรถในทางในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร การปฏิบัติการปราบปรามกลุ่มเยาวชนที่มีพฤติการณ์ในการรวมกลุ่มมั่วสุมแข่งขันรถในทางสาธารณะในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

 

 

 


 

แข่งรถ

จากการสืบสวนทราบว่ามี นายบุญหลง ศรีทองกูล อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ ช่างเก้า เพชรเกษม และ เพจ ซิ่งย้อน ฝั่งธน ซึ่งเป็นเพจที่มีผู้ติดตามจำนวน 1,800 คน ได้ชักชวนเยาวชนแข่งรถจักรยานยนต์ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงในบริเวณที่มีการร้องเรียนมากที่สุดซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนเป็นจำนวนมาก

 

 

และ นายวัชรพล ห้วยกรดวัฒนา อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเพจ Nook Nook เป็นเพจที่มีการชักชวนเยาวชนออกมารวมตัว แข่งขันรถในทางในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครเป็นประจำและมีการท้าพนันเดิมพันแข่งรถโดยวางเงินเดิมพันครั้งละ 10,000 บาท โดยจะจัดแข่งกันในวันเสาร์ที่ ๒๓ มิ.ย. ๖๑ 

 

 


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและได้ขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีในข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ”ที่ จ.607/61 และ จ.608/61 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมสนธิกำลังเข้าจับกุมนายบุญหลงฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ จ.607/61 และ จับกุม นายวัชรพลฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.608/61 นำส่ง สน.มีนบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่กวดขันป้องกันปราบปราม การแข่งขันรถในทางและได้ตรวจร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ผลการปฏิบัติการตรวจ ร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม จำนวน 11 ร้าน ไม่พบการกระทำความผิด ผลการยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จำนวน 95 คัน ตรวจปัสสาวะผู้ขับขี่เพื่อหาสารเสพติดจำนวน 103 ราย แบ่งเป็นเยาวชน 48 ราย ผู้ใหญ่ 55 ราย พบสารเสพติด ในปัสสาวะ จำนวน 3 ราย แบ่งเป็นพบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนในเยาวชน 2 ราย ในผู้ใหญ่ 1 ราย

แข่งรถ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แข่งรถ 

ติดตามข่าวอื่นๆ