เมื่อความรักคือพลัง! คู่รักคบกันมา 10 ปี ตั้งแต่ปริญญาตรีจนถึงปริญญาเอก ทั้งรักกันและรักเรียน (คลิป)

China Xinhua News รายงานว่า หวัง หง กวน และ หยู่ ยู่ว์ ชง เป็นนักศึกษาระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยฟู่ตั้นในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของจีน เมื่อปี 2008 ทั้งคู่เริ่มคบกันขณะยังเรียนอยู่ในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 ที่มหาวิทยาลัยครูเหอหนาน จากนั้นในปี 2013 ทั้งคู่สอบได้คะแนนดีจึงได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยฟู่ตั้นด้วยกัน ในโครงการที่เรียนตั้งแต่ปริญญาโทจนถึงปริญญาเอก ซึ่งแน่นอนว่าการแข่งขันสูงทีเดียว

 

ฝ่ายหญิง หยู่ยู่ว์ชง ศึกษาอยู่ในภาคภาควิชาจุลชีววิทยา ส่วนฝั่งชาย หวังหงกวน อยู่ภาควิชาชีวเคมี ทั้งคู่เผยว่าได้ยื่นเรื่องเรียนต่อปริญญาเอกแล้วเรียบร้อยและกำลังเตรียมไปดูงานที่สหรัฐฯ ปลายปีนี้ คู่รักเล่าว่าตอนสอบเข้าป.โทปีแรกทั้งคู่สอบไม่ติดเหมือนกัน จึงตั้งใจอ่านหนังสือด้วยกันนาน 1 ปี จนปีต่อมาก็สอบติดทั้งคู่

 


ฝ่ายชายกล่าวว่า ฝ่ายหญิงเป็นคนตั้งใจเรียนมาก ทั้งคู่ตั้งเป้าว่าต้องได้เรียนต่อในมหาวิทยาลัยเดียวกัน เพราะไม่อยากห่างกัน ตอนนี้ทั้งคู่ อยู่ด้วยกัน เรียนด้วยกัน พัฒนาตัวเองด้วยกัน ตลอดจนวางเป้าหมายชีวิตร่วมกัน เพราะเมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมาทั้งสองตัดสินใจจดทะเบียนสมรสร่วมกัน หลังคบหาดูใจกันมานานถึง 10 ปี “เพราะว่าเราคบกันตั้งแต่ยังเรียนอยู่ มันก็เลยเป็นความรู้สึกที่ค่อนข้างบริสุทธิ์” ฝ่ายชายกล่าว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : ความรัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ