มีความเมตตาเสมอ !! "พุทธะอิสระ" สั่งลูกศิษย์เตรียม เลี้ยงกระเพาะปลา 5,000 ชาม ให้นักโทษ-เจ้าหน้าที่เรือนจำทั้งหมด !!

 

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 61 ในเพจ  "หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)" ได้ความเคลื่อนไหวถึงข้อมูลที่คณะศิษย์วัดอ้อน้อย ได้เข้าเยี่ยม นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ โดยได้สรุปรวมถึงด้านสุขภาพร่างกายของนายสุวิทย์ ความคืบหน้าการสร้างองค์พระมหาพุทธพิมพ์นาคปรก เรื่องมูลนิธิธรรมอิสระจะจัดการทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อนำไปทอด ณ วัดอ้อน้อย(ธรรมอิสระ) และนายสุวิทย์ได้มอบหมายให้ทีมงานจัดทำอาหาร คือ กระเพาะปลา ไปจัดเลี้ยงผู้ถูกคุมขัง เจ้าหน้าที่ทั้งหมด ณ เรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยมีข้อความระบุว่า 

 

รายงานการเข้าเยี่ยมหลวงปู่พุทธะอิสระ ณ เรือนจำพิเศษกรุงเทพ วันพุธที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๑๐ น. โดยสรุปประเด็นสำคัญ ดังนี้

 

 

 

๑. ด้านสุขภาพร่างกาย หลวงปู่มีหน้าตาสดใส แต่ผอมลงเล็กน้อย แต่ก็ยังต้องทำกายภาพบำบัด ต้องใส่ซัพพอร์ตเพื่อพยุงด้านหลัง อีกทั้งต้องมีคนช่วยประคอง

 

๒. ความคืบหน้าของการสร้างองค์พระมหาพุทธพิมพ์นาคปรก ได้มีคณะศิษยานุศิษย์ทั้งหลายได้ช่วยกันทำบุญ เพื่อระดมทุนเป็นค่าหล่อพระ ซึ่งองค์หลวงปู่ได้กล่าว อนุโมทนา อนึ่ง คาดว่าปลายเดือนนี้จะมียอดเงินที่ได้รับ จากการร่วมทำบุญประมาณ สี่ล้านบาท หลวงปู่จึงให้ประสานงานกับทางโรงหล่อพระ และให้ทยอยชำระเงินค่าหล่อพระตามที่แจ้งมา

 

๓. ทางมูลนิธิธรรมอิสระ จะจัดการทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อนำไปทอด ณ วัดอ้อน้อย(ธรรมอิสระ) โดยปัจจัยที่ได้จากการทอดผ้าป่าสามัคคี จะนำไปจัดสร้างพระมหาพุทธพิมพ์นาคปรก รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป เมื่อได้รับทราบมติจากคณะสงฆ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

๔. หลวงปู่ได้มอบหมายให้ทีมงาน จัดทำอาหาร คือ กระเพาะปลา จำนวน ๕,๐๐๐ ชาม นำไปจัดเลี้ยงผู้ถูกคุมขัง เจ้าหน้าที่ทั้งหมด ณ เรืองจำพิเศษกรุงเทพ ในวันศุกร์ที่ ๒๙ มิ.ย. ๒๕๖๑

 

จึงเรียนมาเพื่อทราบ
คณะศิษย์วัดอ้อน้อย

 

 

พระมหาพุทธพิมพ์นาคปรก "พระปกเกล้า ปกแผ่นดิน" ประดิษฐานอยู่บนอาคารพระนาคปรก ติดกับโรงเจหอคุณธรรมฟ้า ด้านหน้าวัดอ้อน้อย(ธรรมอิสระ) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยหลวงปู่พุทธะอิสระ เป็นผู้ริเริ่มก่อสร้าง

 

พุทธลักษณะ เป็นพระพุทธรูปปางนาคปรก ศิลปะสุโขทัย ประทับนั่งขัดสมาธิเพชร พระกรขวาประทานพร หน้าตักกว้าง 14 ม. ความสูง 22 ม. ความสูงรวมพญานาคประมาณ 108 ม. องค์พระทำด้วยโลหะทองสัมฤทธิ์ นำเข้าจาก Australia จึงมีอายุอยู่เป็น 1,000 ปี

 

ที่มาของการก่อสร้างพระนาคปรก เพื่อถวายพระเกียรติยศต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

หลวงปู่พุทธะอิสระ

 

 

หลวงปู่พุทธะอิสระ

หลวงปู่พุทธะอิสระ

 

 

หลวงปู่พุทธะอิสระ

 

 

หลวงปู่พุทธะอิสระ

 

ข้อมูลและภาพจาก : หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) , facebook สมชัย ศรีสุทธิยากร

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : สุวิทย์ ทองประเสริฐ  พระพุทธะอิสระ  พุทธะอิสระ  หลวงปู่พุทธะอิสระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ