จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง...มาแล้ว!!!มาดามแป้ง ประกาศลั่น ขอภาคภูมิใจในอธิบดีกรมราชทัณฑ์ (รายละเอียด)

จากกรณีพ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ออกมาเปิดเผย กรมราชทัณฑ์ได้บังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชาย ธีรศักดิ์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังคดีฆ่าชิงทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 245 ประกอบมาตรา 19 แห่งประมวลกฎหมายอาญา และระเบียบกระทรวงยุติธรรมว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการประหารชีวิตนักโทษ พ.ศ.2546 นับเป็นนักโทษคนแรกในรอบ 9 ปี หลังจากบังคับโทษประหารชีวิตด้วยการฉีดยาสารพิษนักโทษครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2552

 

 

 

       ต่อมานักกิจกรรมและอาสาสมัครของแอมเนสตี้ ประเทศไทย จะไปรวมตัวหน้าเรือนจำบางขวาง เพื่อแสดงความไว้อาลัยกับนักโทษที่ถูกประหารชีวิต  พร้อมแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับโทษประหารชีวิต หลังจาก่อนหน้านั้นเคยออมาเรียกร้องรัฐบาลไทยให้ดำเนินการตามเจตจำนงที่ระบุไว้ในแผนสิทธิมนุษยชน รวมทั้งยังมีบางกระแสที่โจมตีไม่เห็นด้วยที่มีการลงโทษประหารชีวิต พร้อมทั้งเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายดังกล่าวด้วย

 

 


 

 

       ล่าสุดวันนี้(20มิ.ย.) นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Madam Pang - มาดามแป้ง - นวลพรรณ ล่ำซำ ถึงอธิบดีกรมราชทัณฑ์ด้วย โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

ขอภาคภูมิใจ

กับอธิบดีกรมราชทัณฑ์

พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์

#จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง...

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Madam Pang - มาดามแป้ง - นวลพรรณ ล่ำซำ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : มาดามแป้ง  เรือนจำบางขวาง  ประหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ