คนเก่าหลบไปคนใหม่เชิญเข้ามา!!! หมอช้างทศพร เผยดวงชะตาชาวราศี พร้อมที่สุดของ 3 ราศี เตรียมเจอรักครั้งใหม่ดีขึ้นกว่าเดิม จนคนทั้งบริษัทอิจฉา!!

ราศี มีน คนที่เกิดระหว่าง วันที่ 15 มีนาคม จนถึง วันที่ 13 เมษายน

 

 

ธาตุประจำ ราศี มีน คือ ธาตุน้ำ

 

ความรักอยู่ในจุดที่ลงตัว คุณเป็น ราศี ที่มีความลงตัว มีความมั่นคงในเรื่องความรักที่มากขึ้น คนที่มีคู่มีครอบครัวอยู่แล้วไม่น่าเป็นกังวลอะไร บางช่วงบางจังหวะเป็นช่วงที่มีข่าวดีด้วยซ้ำ สำหรับใครที่อยากจะมีบุตรปีนี้จัดเป็นปีที่ลงตัว หรือแม้กระทั่งคนที่ยังเป็นแฟนกันอยู่ อยากจะดูฤกษ์ดูยามหาโอกาสดี ๆ ในการหมั้นหมายแต่งงาน หรือพูดคุยกันเรื่องเหล่านี้ จังหวะดวงก็ส่งผลดี

 

แต่อยากจะฝากย้ำเตือนสำหรับคนที่มีบุตรอยู่แล้ว ในปีนี้เป็นปีที่เราจะต้องดูแลเขาให้มากยิ่งขึ้น เพราะจังหวะของดวงดาวอาจจะมีเรื่องจุกจิก ปัญหาหยุมหยิม การเจ็บป่วยไม่สบายของบุตร หรือมีเรื่องของการเปลี่ยนย้ายสถานที่เรียน เป็นปัญหาเล็กน้อย ไม่ได้น่ากังวลมาก เพียงแต่เราต้องพยายามเอาใจใส่กันให้มากยิ่งขึ้น 

 

ราศี มังกร คนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม จนถึง วันที่ 12 กุมภาพันธ์

 

 

ธาตุประจำ ราศี มังกร คือ ธาตุดิน

 

เรื่องความรักในปีนี้ต้องระมัดระวังดวงดาวอาจจะส่งผลทำให้เกิดความสั่นคลอนในเรื่องความรักได้ สำหรับคนที่ยังเป็นโสด มีโอกาสที่จะเจอกับความรักในรูปแบบที่เขายังไม่มั่นใจในตัวเรา หรือบางครั้งเขาอาจจะยังไม่เคลียร์กับเรื่องในอดีต ถ้าหากเราเผลอหรือใจร้อน โอกาสที่จะกลายเป็นปัญหามือที่สามนั้นมีสิทธิ์เกิดขึ้นได้ง่ายมากและยังรวมไปถึงคนที่มีคู่ มีครอบครัวแล้วด้วย

 

ความรักของคุณจะอยู่ในจุดที่ไม่ค่อยมั่นคง มีเหตุทำให้หวั่นไหวหรือมีเรื่องในอดีตที่ทำให้กลับมาทะเลาะกันใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวัง ใครมีคู่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้ต้องจิตใจหนักแน่น อย่าว่อกแว่กออกนอกลู่-นอกทาง ทางที่ดีให้พยายามชวนคู่หรือครอบครัวของคุณเดินทาง เปลี่ยนสถานที่เปลี่ยนบรรยากาศ ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยแก้เคล็ดความแรงได้ต้องจำไว้ว่าความรักในปีนี้

 

สิ่งไหนที่เราปิดบังซ่อนเร้น แฝงไว้ มันจะถูกเปิดเผยขึ้น ขอให้ทำอะไรด้วยความบริสุทธิ์ใจไว้ก่อนจะดีที่สุด ไม่ได้ห้ามมีคู่ใครที่คิดจะเริ่มต้นความรักในปีนี้สามารถทำได้เพียงแต่คุณอาจจะต้องเจอกับความแตกต่าง เช่นบางคนเจอพ่อหม้ายแม่หม้าย บางคนเจอคนต่างชาติต่างภาษาหรือคนที่อยู่ในพื้นที่ที่ไกลกัน เป็นความรักที่มีปัญหาเรื่องของระยะทาง แต่ถ้าหากเรายอมรับเงื่อนไขเหล่านี้ได้ ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ได้ส่งผลเสียสำหรับตัวคุณ

 

 

ราศี พฤษภ คนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม จนถึง วันที่ 14 มิถุนายน

 

 

ธาตุประจำ ราศี พฤษภ คือ ธาตุดิน

 

ในเรื่องความรักถือว่าเป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงเยอะ อะไรที่แย่ๆ จะออกจากชีวิตของเราไป ในปีที่ผ่านมาบางคนเจอคนที่ไม่ดี ผิดหวังเสียใจถูกหลอก หลายคนเลิกกับแฟนไปเยอะในช่วงที่ผ่านมา ตอนนี้ก็จะเป็นจังหวะที่ดีในการที่จะได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ คนใหม่ที่ดีกว่าเดิมมีเข้ามาแน่นอนหรือคนที่รอคอยคำตอบ แฟนคบกันมานานมากเมื่อไหร่จะแต่งกันสักที

 

ปีนี้น่าจะเริ่มเป็นปีที่มีข่าวดีเข้ามาแล้วเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นชาว ราศี พฤษภถือว่าน่าจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขสมหวังในเรื่องของความรัก แต่ดวงดาวนั้นไม่ได้จบแค่ปี 2561 อย่างเดียวบางคนอาจจะมีโชคมีข่าวดีไปจนถึงปี 2562ด้วย ก็ขอให้เผื่อเวลาไว้ บางทีเขาอาจจะไม่ได้มาขอเราในปีนี้ แต่อาจจะเป็นปีถัดไป ก็ถือว่ายังมีลุ้นในเรื่องความรักที่ดีได้

 

ลักษณะคู่ครองในปีนี้ไม่ได้มีอะไรหวือหวาจังหวะดวงดาวจะเป็นคนในสเป็คเดิมหรือสไตล์เดิมที่คุณเคยคบมา บางทีอาจจะเป็นเพราะคุณเป็นคนที่ไม่ชอบเปลี่ยน ไม่ชอบอะไรใหม่ ๆ แปลก ๆ ด้วยเรื่องความรักในปีนี้ยังคงอยู่ในจุดที่จะสมหวังหรือได้เจอกับคนที่ถูกใจได้ไม่ยาก

 

ราศี เมษ คนที่เกิดระหว่างวันที่ 14 เมษายน จนถึง วันที่ 14 พฤษภาคม

 

 

ธาตุประจำ ราศี เมษ คือ ธาตุไฟ

 

ในเรื่องความรัก ปีนี้ถือเป็นปีทองของชาว ราศี เมษ โดยปกติแล้วเวลาคนชาว ราศี นี้จะตัดสินใจเรื่องความรัก ใครก็ห้ามไม่อยู่ที่ผ่านมานั้นมักจะเจอกับเรื่องที่วุ่นวาย เจอกับคนที่ไม่ใช่ หรือเจอกับความทุกข์อะไรหลายอย่าง แต่ปีนี้จังหวะดวงเขาเรียกว่าเป็นปีแห่งการเริ่มต้น ดังนั้นความรักก็เป็นเรื่องหนึ่งที่เราจะได้เริ่มต้นใหม่สำหรับคนที่ยังเป็นโสดอยู่ เชื่อว่าลักษณะคู่ครองที่มีความเป็นผู้ใหญ่

 

อาจจะผู้ใหญ่กว่าด้วยวัยหรือคุณวุฒิก็จะมีโอกาสทำให้เราได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ที่ดีได้ หรือแม้กระทั่งคนที่มีคู่มีครอบครัวอยู่แล้ว ก็จะมีความสัมพันธ์ความลงตัวที่ดีต่อกัน ใครที่รอลุ้นในเรื่องของการมีสมาชิกใหม่ จะมีบุตรหรือขยับขยายครอบครัวก็เป็นจังหวะที่ดี ปีนี้ถือว่าเป็นปีแห่งการเริ่มต้นเฉลิมฉลอง ใครอยากจะแต่งงาน อยากจะหมั้นหมายก็มีโอกาสที่ดี หรือบางคนอาจจะไม่เลือกสักอย่าง อยากจะให้ชีวิตไปลงกับเรื่องงานอย่างเดียว ก็เป็นไปได้ด้วยเช่นเดียวกัน 

 

ราศี กุมภ์ คนที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ จนถึง วันที่ 14 มีนาคม

 

 

ธาตุประจำ ราศี กุมภ์ คือ ธาตุลม

 

เรื่องความรักถือว่าอยู่ในจุดที่ลงตัว ใครยังเป็นโสดอยู่ และตั้งใจอยากจะหมั้นหมายแต่งงาน จังหวะดวงดาวก็ส่งผลดี หรือใครตั้งใจเรื่องการขยับขยายครอบครัว มีบุตรก็ถือว่าเป็น ราศี ที่ค่อนข้างมีลุ้นที่จะได้รับข่าวดีเข้ามาด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับคนที่ยังโสดแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ โอกาสที่จะได้คนที่มีบุคลิกหน้าตาดี ดูเป็นคนกระฉับกระเฉง มีความเป็นผู้นำ หรือเป็นคนมียศ มีชื่อเสียง

 

มีเกียรติยศมีตำแหน่งเป็นที่รู้จักมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ก็มีลุ้นเข้ามาในปีนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นปีที่สมหวัง พอดวงคุณดีขึ้น อะไรที่มันร้าย ๆ หรือคนที่ไม่ดีก็อาจจะมีเหตุทำให้ต้องแยกย้ายกันไป อย่าไปตกใจ ขอให้คุณมองไปข้างหน้าไกล ๆ เพราะสิ่งดี ๆ ข่าวดีในชีวิตนั้นยังรอคุณอยู่อย่างแน่นอน

 

 

ราศี สิงห์ คนที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม จนถึง วันที่ 16 กันยายน

 

 

ธาตุประจำ ราศี สิงห์ คือ ธาตุไฟ

 

เรื่องของความรักปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ปลอด-โปร่งมากขึ้น อาจจะไม่ใช่จังหวะที่โดดเด่นมาก แต่มรสุมความรักของคุณนั้นถือว่าได้ผ่านพ้นไปแล้ว บางคนมีการตัดสินใจครั้งสำคัญของชีวิตในช่วงที่ผ่านมา ตอนนี้ดวงของคุณถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น ดังนั้นขอให้มั่นใจว่าอะไรที่เป็นปัญหา อะไรที่ไม่ดีจะค่อย ๆ ออกจากชีวิตของคุณไป คุณจะเป็นราศีที่ได้เริ่มต้นและได้พบกับสิ่งใหม่ ๆ ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

 

เพียงแต่บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกกลัวหรือมีความเข็ดกับอดีตที่ผ่านมา ก็ขอให้ใช้อดีตที่ผ่านมาเป็นประสบการณ์ เป็นบทเรียนเพื่อให้เราคัดกรองและไม่ก้าวพลาดซ้ำสองเหมือนกับช่วงปีที่ผ่านมาส่วนใครที่มีคู่มีครอบครัวดีอยู่แล้ว ในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ความรักยังคงอยู่ในจุดที่มั่นคงไม่ได้มีดวงดาวร้าย ๆ หรือสิ่งที่มาเป็นอุปสรรคหรือตัวทำลายความรักของคุณ

 

แต่ข้อควรระวังคือใครมีลูกมีบุตร อาจจะมีเรื่องวุ่นวายหลายอย่างที่คุณต้องมาช่วยดูแลหรือช่วยตัดสินใจให้กับเขามากยิ่งขึ้นบางคนอาจจะเป็นลักษณะของการเปลี่ยนสถานที่เรียนหรืออาจจะต้องมีเรื่องการเจ็บป่วยของบุตรบริวาร ถือว่าคุณอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องเอาใจใส่หรือให้เวลากับครอบครัวมากเป็นพิเศษ

 

 

ราศี กรกฎ คนที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม จนถึง วันที่ 16 สิงหาคม

 

 

ธาตุประจำ ราศี กรกฎ คือ ธาตุน้ำ

 

เรื่องความรักเป็นเรื่องที่ต้องดูแลกันให้มากขึ้น เพราะดาวดวงนี้บางครั้งส่งผลทำให้ความแข็งแรงของความรักลดน้อยลงโดยเฉพาะคนที่มีคู่มีครอบครัว คนที่คบกันมาไม่ว่าจะนานหรือไม่นานก็ตาม โอกาสที่จะมีความห่างเหินในความสัมพันธ์ด้วยสาเหตุของงานก็ดี ระยะทางการเดินทางก็ตาม หรือแม้กระทั่งเรื่องของมือที่สาม ก็จะเป็นสาเหตุทำให้ราศีของคุณนั้นมีโอกาสที่จะมีปัญหาในเรื่องความรักได้

 

แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องแย่เสมอไป ขึ้นอยู่กับว่าเรารู้และเราเตรียมตัวอย่างไร และขึ้นอยู่กับดวงคู่รักของคุณด้วยว่าเขาอยู่ในราศีที่มีดวงดาวหรือตัวช่วยที่ดีเข้ามาหรือเปล่า ดังนั้นเมื่อรู้แล้วพยายามอย่าให้เกิดปัญหาคำแนะนำสำหรับเรื่องความรักในปีนี้คือให้เปลี่ยนบรรยากาศหรือให้เวลากับคนรักมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการไปท่องเที่ยว พักผ่อน ฮันนีมูนกันสองต่อสอง

 

หรือหาโอกาสสร้างเซอร์ไพรส์ให้กันเพราะจะช่วยลดความแรงของดวงดาวได้ และที่สำคัญต้องแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ นั่นคือความหนักแน่นของตัวเราเองด้วย เพราะบางครั้งการที่ดวงดาวแบบนี้เข้ามา อาจจะส่งผลทำให้เรามีเสน่ห์มากขึ้น และมีผลกระทบไปถึงเรื่องบุคคลที่จะเข้ามาในชีวิต บางทีของเก่าอาจจะกลับมาใหม่ หรือมีของใหม่ที่มีอายุห่าง ๆ กัน ดังนั้นคนที่มีคู่มีครอบครัวแล้วก็ต้องมีจิตใจที่หนักแน่นมั่นคงสำหรับคนที่ยังโสด ต้องอาศัยเรื่องความรอบคอบหรือการตัดสินใจเรื่องความรักให้มากยิ่งขึ้น

 

เพราะความแตกต่างของสเป็คหรือคู่ครองที่เข้ามาในปีนี้มีค่อนข้างเยอะ เช่น บางคนแตกต่างด้วยเรื่องอายุหรือวัยที่ห่างกัน อาจจะได้อีกฝ่ายที่อายุมากกว่าหรือมีสภาพแวดล้อม สังคมที่แตกต่างกัน หรือมีเชื้อชาติศาสนาที่แตกต่าง ดังนั้นต้องอาศัยการเรียนรู้และปรับตัวเพื่อประคับประคองความรัก คำแนะนำที่ดีที่สุดนั้นคือ ถ้าคิดว่าจะมีคู่มีแฟนในปีนี้ ควรจะต้องพยายามเปิดตัว หรือให้คนรอบข้าง ญาติพี่น้องคนใกล้ชิดในครอบครัวช่วยเป็นหูเป็นตา ช่วยดูช่วยตรวจสอบ เราจะได้ไม่ตัดสินใจโดยลำพัง แล้วทำให้เกิดความผิดพลาดตามมา

 

 

ราศี เมถุน คนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน จนถึง วันที่ 16 กรกฎาคม

 

 

ธาตุประจำ ราศี เมถุน คือ ธาตุลม

 

ในเรื่องความรักคงต้องเตือน เพราะราศีเมถุนเป็น ราศี ที่ดวงความรักไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ อาจจะทำให้ชีวิตเกิดอาการเบื่อหน่ายความไม่เข้าใจ ความทุกข์ และปัญหาที่ซ้ำซากจำเจ สิ่งที่แนะนำในปีนี้คือ ไม่ได้ห้ามคนโสดมีแฟน เพียงแต่ว่าคุณควรจะต้องทุ่มเทชีวิตไปกับเรื่องงานเป็นหลัก ถ้าบังเอิญมีคนที่ใช่แล้วเรามั่นใจจริง ๆ ก็เริ่มต้นได้ แต่อย่าเอาความรักมาก่อน

 

ไม่อย่างนั้นโอกาสที่จะผิดหวังก็จะมีเข้ามา ส่วนคนที่มีคู่มีครอบครัวอยู่แล้วก็ต้องพยายามประคับประคองความสัมพันธ์กันให้ดี ๆ เรื่องเล็กบางทีก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่เรื่องไม่เป็นเรื่องก็จะเป็นเรื่องขึ้นมา เพราะฉะนั้นต้องย้ำว่าขอให้ใจเย็น ๆ และสิ่งที่จะทำให้เกิดปัญหาความรักในปีนี้ ส่วนมากจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในอดตี เคยเป็นปัญหาความขัดแย้งกัน
มาก่อนหน้านี้ก็จะทำให้ต้องกลับมาทะเลาะกันใหม่ นี่คือสิ่งที่ชาวราศีเมถุนต้องเอาใจใส่มากขึ้น

 

วิธีที่ดีที่สุด แนะนำให้ชวนแฟนคุณไปสวดมนต์ไหว้พระทำบุญบ้าง โดยไปด้วยกันทั้งคู่ นั่นก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยแก้เคล็ดความแรงของดวงดาวในปีนี้ได้อย่างไรก็ตาม เรื่องความรักนั้นไม่ได้แย่ไปตลอดทั้งปีในบางช่วงบางจังหวะ ดวงดาวดี ๆ จะส่งผลทำให้โอกาสในเรื่องของความรักที่ดีมีสิทธิ์จะเกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่องด้วย

 


ราศี ธนู คนที่เกิดระหว่าง วันที่ 16 ธันวาคม จนถึง วันที่ 14 มกราคม

 

 

ธาตุประจำ ราศี ธนู คือ ธาตุไฟ

 

โดยพื้นฐานแล้วบุคลิกลักษณะท่าทางของคุณมักจะเป็นที่สังเกตในกลุ่มเพื่อนหรือคนที่อยู่ในสังคมเดียวกันได้ง่าย จึงไม่แปลกที่จะมีคนมาพูดคุย สนใจ หรืออยากทำความรู้จักกับคุณ แต่เมื่อคุณได้ตกลงตัดสินใจกับใครแล้ว คุณก็จะคบกับคนคนนั้นเป็นแฟนไปค่อนข้างนานเลยทีเดียว เพราะคุณมีความจริงใจและความซื่อสัตย์ในเรื่องความรักเป็นอย่างมาก

 

ดวงของคุณนั้นถ้าจะประสบความสำเร็จในเรื่องความรัก ส่วนมากจะเป็นคู่ที่คบกันมาตั้งแต่ในสมัยวัยเรียน หรือบางคนอาจมาเจอกันตอนทำงาน แต่ก็เรียกว่าใช้เวลาศึกษาดูใจกันอย่างถ่องแท้แล้ว ก่อนที่จะตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ต่อไปในอนาคตสิ่งที่ต้องระวังคือ เมื่อไหร่ที่คุณเกิดความรู้สึกไม่ไว้วางใจหรือมีอาการหึงหวงเข้ามาก็จะทำให้กระทบกระเทือนถึงความสัมพันธ์ของคุณได้

 

หรือบางครั้งมีปัจจัยบางอย่างมาทำให้คุณรู้สึกเครียดในความสัมพันธ์ เช่น ครอบครัวญาติผู้ใหญ่ ก็จะทำให้เกิดอุปสรรค ปัญหาในเรื่องความรักของคุณค่อนข้างมากส่วนสเป็คของคู่ครองคุณนั้นไม่มีอะไรที่น่าเป็นกังวล ส่วนมากคุณมักจะได้คนที่พูดจาภาษาเดียวกันหรืออาจจะเป็นคนที่มีทักษะความสามารถเรื่องทำงานที่ดี

 

มีไหวพริบ ปฏิภาณที่ดี สามารถพูดคุย เจรจากันได้ เรียกว่าถ้าคุณอยู่บ้านกับแฟนไม่มีเหงาแน่นอนเพราะแฟนคุณคงมีเรื่องมาพูดมาคุยกับคุณได้ตลอดทั้งวัน สิ่งสำคัญสำหรับคุณคงหนีไม่พ้นเรื่องความซื่อสัตย์และจริงใจที่มอบให้กัน ซึ่งนั่นจะทำให้คุณได้พบและเจอคู่ที่เป็นคู่ชีวิตหรือคู่แท้ของคุณอย่างแน่นอน

 

 

ราศี พิจิก คนที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน จนถึง วันที่ 15 ธันวาคม

 

 

ธาตุประจำ ราศี พิจิก คือ ธาตุน้ำ

 

เรื่องความรักถือว่ายังอยู่ในจุดที่ไม่ค่อยแน่นอน แต่ถ้ามองกันในภาพรวมนั้นความรักของคุณอยู่ในเกณฑ์ที่ดีกว่าในช่วงที่ผ่านมา บางคนอาจมีปัญหามีความขัดแย้งเกิดขึ้นได้บ่อยในปีนี้ แต่ขอให้มั่นใจว่าทุกอย่างใช้เวลาไม่นานก็จะกลับสู่สภาวะปกติได้ไม่ยากเพราะคุณมีดวงดาวที่ดีคอยเกื้อหนุนอยู่เสมอส่งผลทำให้เกิดความลงตัวในเรื่องความรักได้เป็นอย่างดีสำหรับคนที่ยังเป็นโสดอยู่

 

เชื่อว่าจังหวะดวงดาวที่ลงตัวขึ้นน่าจะส่งผลทำให้มีข่าวดีหรือมีโอกาสในเรื่องการสละโสดได้ไม่ยากนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปลายปี น่าจะเป็นช่วงเวลาที่มีความลงตัวมากเป็นพิเศษ คนที่มีคู่มีครอบครัวแล้ว จังหวะของดวงดาวจะส่งผลทำให้เกิดความลงตัวหรือการขยับขยายครอบครัวในทิศทางที่ดีขึ้น ถึงแม้ปัญหาในเรื่องความหึงหวง

 

ความไม่ไว้วางใจกันอาจยังมีอยู่บ้าง แต่เชื่อว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องเล็กน้อยและเป็นอุปสรรคเล็ก ๆ ที่ราศีของคุณสามารถผ่านพ้นไปได้อย่างแน่นอน แนะนำว่าในปีนี้ควรจะหาโอกาสเดินทางให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการไปเที่ยวหรือทริปพิเศษระหว่างคุณกับแฟน จังหวะดวงดาวนั้นจะส่งผลทำให้ความสัมพันธ์หรือความแน่นแฟ้นสำหรับความรักนั้นมีเข้ามามากยิ่งขึ้นด้วย

 

 

ราศี ตุลย์ คนที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม จนถึง วันที่ 16 พฤศจิกายน

 

 

ธาตุประจำ ราศี ตุล คือ ธาตุลม

 

ในเรื่องของความรัก คุณจัดว่าเป็นราศีที่ดวงดี โอกาสแห่งความลงตัว ความสุขในเรื่องของความรักจะมีเข้ามามากขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆ มา ก่อนหน้านี้ราศีของคุณได้รับผลจากดาวมฤตยู ซึ่งดาวดวงนี้ยังอยู่ไปอีกหลายปี เพียงแต่ในช่วงปีนี้คุณมีดาวดี ๆ เข้ามาช่วย ส่งผลทำให้ความแรงของดาวมฤตยูนั้นลดน้อยลง บางคนพบกับความผิดหวังเสียใจในเรื่องความรักในปีที่ผ่านมา

 

แต่ในปีนี้เมฆหมอกหรือสิ่งที่ทำให้เกิดความทุกข์ใจนั้นจะค่อย ๆ คลี่คลายจากดวงของคุณไป ใครยังเป็นโสดแล้วมีความพร้อมในชีวิต อยากเริ่มต้นความรักแบบเป็นจริงเป็นจัง ในปีนี้จะมีโอกาสมีทางเลือกใหม่ ๆ เข้ามาเยอะ แต่ไม่จำเป็นว่าคุณต้องตัดสินใจ อาจจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่เข้ามา ถ้าเรารู้สึกพอใจ รู้สึกว่าใช่ รู้สึกว่าถึงเวลาแล้ว ก็มีสิทธิ์จะเจอคนที่ดีกว่าเดิมเพราะจังหวะดวงดาวที่ดีนั้นจะส่งผลทำให้สิ่งที่ไม่ดีสิ่งร้าย ๆ ออกจากชีวิตของคุณไป

 

เหมือนเป็นการเริ่มต้นวงรอบใหม่ของชีวิตกันเลยก็ว่าได้สำหรับใครที่คบกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว กำลังจะวางแผนเรื่องการมีครอบครัว แต่งงาน หมั้นหมายมีลูกมีบุตร จังหวะดวงดาวในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีสำหรับการเริ่มต้น อาจจะดูฤกษ์ดูยามไว้แล้วไปเริ่มต้นในช่วงปลายปีก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันส่วนคนที่มีการร่วมหุ้นลงทุนหรือทำงานกับคู่รักของคุณ ปีนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีเพราะดวงเรื่องคู่ครองส่งเสริมในเรื่องหน้าที่การงานได้ด้วย

 

 

ราศี กันย์ คนที่เกิดราศีกันย์คือคนที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน จนถึง วันที่ 17 ตุลาคม

 

 

ธาตุประจำ ราศี กันย์ คือ ธาตุดิน

 

ปีนี้เป็นปีที่เรื่องความรักไปได้ดี จังหวะดวงดาวความรักไม่ได้มีปัญหาอะไร คนที่ยังเป็นโสดและตั้งใจอยากจะเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ก็มีโอกาสเข้ามาให้ลุ้นด้วยเช่นเดียวกันลักษณะของคู่ครองในปีนี้จะเป็นคนที่มีความใกล้เคียงกันในเชิงของสภาพแวดล้อม สังคมหน้าที่การงาน หรือบางคนอาจจะเคยเป็นเพื่อนเก่ากันมาก่อน ก็มีสิทธิ์จะเริ่มต้นได้อยากฝากเตือนคนที่มีคู่มีครอบครัวอยู่แล้วจังหวะดวงดาวนั้นอาจจะส่งผลทำให้มีความวุ่นวายภายในบ้าน

 

เช่น การเจ็บป่วย ความขัดแย้งภายในครอบครัวกับญาติผู้ใหญ่สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณต้องดูแลเอาใจใส่ให้มากขึ้น หรือบางคนอาจจะไปลงในเชิงของวัตถุเช่น มีการซ่อมแซมสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยจัดบ้านใหม่ ต่อเติมทำห้อง หรือบางคนทำบ้านใหม่ก็มี สิ่งเหล่านี้ถือเป็นการแก้เคล็ดความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ไปในตัวได้ด้วย

 

 

 

ขอบคุณ อ.ช้าง ทศพร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต


HASTAG : ล่วงลึก  ธาตุ  ราศี  หมอช้าง  ความจริง  ความเชื่อ  ดูดวง  ดวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ