แม่กูน้องกูก็ถูกฆ่าตาย!!! ไอ้พวกโลกสวยอ่านซะ! จากใจครอบครัวเหยื่อถูกฆาตกรรม ถึงนักสิทธิมนุษชน พวกมึงไม่มีวันเข้าใจ กูเหมือนตายทั้งเป็น!!!

   จากการที่ประเทศไทย มีโทษประหารชีวิตครั้งเเรกในรอบ9ปี  กับนักโทษในคดีฆ่าชิงทรัพย์  โดยวันที่ 18 มิถุนายน 2561  พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชาย "ธีรศักดิ์ หลงจิ"  อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังในคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณโหดร้ายเพื่อชิงทรัพย์ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2555 เหตุเกิดที่จังหวัดตรัง โดยนักโทษเด็ดขาดดังกล่าวได้ทำร้ายและบังคับให้เอาทรัพย์สิน คือ โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งใช้มีดแทงผู้ตาย รวม 24 แผล เป็นเหตุให้เหยื่อถึงแก่ความตาย ศาลชั้นต้น พิพากษาประหารชีวิตศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกาพิพากษายืนเป็นผลให้คดีถึงที่สุด

.

 

(ชมคลิป)

 

 


   สำหรับการบังคับโทษประหารชีวิตดังกล่าวเป็นการดำเนินการตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 245 ประกอบมาตรา 19 แห่งประมวลกฎหมายอาญา และระเบียบกระทรวงยุติธรรม ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการประหารชีวิตนักโทษ พ.ศ.2546 ซึ่งกำหนดให้ดำเนินการด้วยวิธีการฉีดยาหรือสารพิษให้ตาย นับเป็นผู้ต้องขังรายที่ 7 นับแต่มีพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 16) พ.ศ.2546

.

.

 

   ซึ่งเปลี่ยนวิธีการบังคับโทษประหารชีวิตจากการยิงเสียให้ตายเป็นการฉีดสารพิษ และนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2478 จนถึงปัจจุบัน มีการบังคับโทษประหารชีวิตมาแล้ว จำนวน 325 ราย โดยแบ่งเป็น การใช้อาวุธปืนยิงจำนวน 319 ราย (ยิงรายสุดท้ายเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2546) การฉีดยาสารพิษ จำนวน 6 ราย (ฉีดสารพิษครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2546 และครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2552) ดังนั้นนักโทษรายนี้จึงถือเป็นนักโทษเด็ดขาดรายแรกในรอบ 9 ปีที่ผ่านมา  

.

.

   ทั้งนี้ คดีที่นักโทษ "มิก" ธีรศักดิ์ หลงจิ ก่อไว้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 พื้นที่ จ.ตรัง  นักโทษเด็ดขาดชายคนดังกล่าวได้ทำร้ายและบังคับให้เอาทรัพย์สิน คือ โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งใช้มีดแทง นายดนุเดช สุขมาก ผู้ตาย รวม 24 แผล เป็นเหตุให้เหยื่อถึงแก่ความตาย ซึ่งผู้เสียชีวิตที่ถูกนายธีรศักดิ์กระหน่ำแทงมีอายุเพียง 17 ปี เป็นนักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 5  ด้าน "มิ้ก"ธีรศักดิ์ ขณะก่อเหตุมีอายุ 19 ปี  โดยนายดนุเดช สุขมาก ผู้ตาย ถูกชายวัยรุ่น 2 คนใช้มีดปลายแหลมไล่แทงมาจากหน้าโรงเรียนบูรณะรำลึก จึงวิ่งหนีตายเข้าไปภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) เขตเทศบาลนครตรัง  

.

.

ก่อนจะถูกกระหน่ำเเทงนอนจมกองเลือด  ซึ่้งวัยรุ่นก่อเหตุทั้ง2 คน  ก่อนหลบหนียังได้ลักเอาโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าเงินของเหยื่อไปด้วย  โดยทางศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิตศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกาพิพากษายืนเป็นผลให้คดีถึงที่สุด  นอกจากนี้ นายธีรศักดิ์นั้น ถูกจับมาแล้วหลายครั้ง ทั้งข้อหาเสพยาเสพติด ครอบครองกัญชา และครอบครองอาวุธปืนลูกซองสั้น ร่วมกันฆ่าผู้อื่นด้วย ในพื้นที่ อ.เมืองตรัง

.

 


ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้

จากใจครอบครัวเหยื่อถูกฆาตกรรม ถึงนักสิทธิมนุษชน
และฝากถึงพวกว่าที่นักโทษทั้งหลาย ว่าพี่ๆในคุก
เค้าเกลียดพวกก่อคดีกับเด็กและผู้หญิงเป็นที่สุด
เข้าไปนี่เจอรับน้องหนักมาก แทบปางตาย ตกนรกทั้งเป็น

ปล ภาพนี้ขออนุญาตเจ้าของเรื่องก่อนนำมาลงเรียบร้อยแล้ว

#มิตรสหายท่านหนึ่ง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : จากใจ  เหยื่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ