คนไทยไม่อ่านไม่ได้!!! "กนก"ฝากถึง"สุรพงษ์"หลังรับกรรมจำคุก"แก่จนน่าสังเวช ลูกหลานทั้งอับอายทั้งเห็นใจ" ลั่น ยังมีอีกหลายคน..เตรียมตัวไว้เถิด

จากกรณีวันนี้ (19 มิ.ย. ) ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ ได้นัดฟังคำพิพากษาในคดีหมายเลขดำ อม.51/2560 ที่อัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นจำเลย ในความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 นั้น

 

 

 

       ก่อนหน้านี้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติต้นเดือน ก.พ. 2560 ชี้มูลความผิดทางอาญานายสุรพงษ์ กรณีออกหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ให้กับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งถูกออกหมายจับในคดีร่วมกับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ก่อการร้าย และคดีอื่นๆ ซึ่งขัดต่อระเบียบข้อบังคับกระทรวงการต่างประเทศ ว่าด้วยการออกหนังสือเดินทาง พ.ศ.2548 ข้อ 21 (2) (3) และ (4)

 

 


 

 

       อย่างไรก็ตามคดีนี้อัยการได้ยื่นฟ้องคดีต่อศาลฎีกาฯ เมื่อกลางเดือน มี.ค. 2560 ซึ่งนายสุรพงษ์ ได้ยื่นหลักทรัพย์ 3 ล้านบาทขอประกันตัวระหว่างพิจารณาคดี โดยศาลอนุญาตให้ประกันตัว พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล ซึ่งมีการนัดไต่สวนพยานโจทก์-จำเลย มาเป็นลำดับในช่วงที่ผ่านมาและล่าสุดวันนี้นายสุรพงษ์ ได้ เดินทางมาศาลเพื่อรับฟังคำพิพากษาด้วย ซึ่งปรากฏว่าศาลได้มีคำสั่งให้จำคุกนายสุรพงษ์ 2ปีโดยไม่รอลงอาญาเห็นว่ามีเจตนาช่วยอดีตนายกรัฐมนตรี

 

 

ล่าสุด กนก รัตน์วงศ์สกุล ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้

กรรมใดใครก่อ ช้าเร็วต้องรับโทษ ดั่งคำพระที่ว่า "บุญที่ทำ กรรมที่ก่อ ไม่ต้องร้องขอ ถึงเวลา จะตอบแทนเรามา ทุกการกระทำ"

แก่จนน่าสังเวช ยังต้องมาชดใช้กรรมในบั้นปลาย ลูกหลานทั้งอับอายทั้งเห็นใจ ส่วนคนชั่วที่นายคนนี้ไปช่วยเหลือ จะมาแก้ไขอะไรได้ ยังมีอีกหลายคน..เตรียมตัวไว้เถิด

Cr.Kanok Ratwongsakul Fan Page

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : กนก  สุรพงษ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ