ทำไมเอ็งเชื่องจังวะ ?!! หนุ่มยืนอยู่กลางน้ำเจอ "จระเข้" พุ่งเข้าหา ไม่คิดฝันจับขึ้นพาดบ่า ทำท่าคล้ายเต้นรำ เฮสนั่น อึ้งทั้งโซเชียล !! (คลิป)

 

ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปของเพจ "LADbible" ซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องราวระหว่าง "จระเข้" กับ "มนุษย์" โดยเป็นวินาทีที่มีชายรายหนึ่งยืนอยู่กลางแม่น้ำแห่งหนึ่งในรัฐลุยเซียนา ก่อนที่เจ้าจระเข้ตีนเป็ดสายพันธุ์อเมริกา จะลอยตัวเหนือน้ำพุ่งเข้าหาชายคนดังกล่าว แต่วินาทีต่อมาทำเอาทุกคนอึ้ง เมื่อชายรายนี้ได้จับเจ้าจระเข้ขึ้นพาดบ่า และใช้มือจับขาหน้าของมัน ก่อนจะหมุนตัวกลางน้ำ คล้ายกับว่ากำลังเต้นรำอยู่กับจระเข้ตัวนี้ ยิ่งทำให้ผู้ที่ได้ชมคลิปต่างส่งเสียงหวีดและหัวเราะกับสิ่งที่ได้เห็นตรงหน้า โดยคลิปดังกล่าวมีผู้ชมไปแล้วกว่า 3.9 ล้านครั้ง และแชร์กว่า 8,700 ครั้ง ซึ่งคลิปดังกล่าวนี้เป็นการแสดงจากผู้เชี่ยวชาญ ห้ามลอกเลียนแบบเด็ดขาด


 

 

ทั้งนี้ จระเข้ตีนเป็ดอเมริกา เป็นสัตว์เลื้อยคลานเฉพาะถิ่นที่พบเฉพาะในทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา เป็นจระเข้ตีนเป็ด 1 ใน 2 ชนิดที่ยังหลงเหลืออยู่ในโลก มีขนาดใหญ่กว่าจระเข้ตีนเป็ดจีน มีฟันที่แหลมคมในปาก สามารถงอกใหม่ทดแทนกันได้ทันที มีฟันทั้งหมดราว 1,000 ซี่ตลอดทั้งชีวิต ด้านบนจะเห็นจะงอยปากสั้นและเป็นรูปตัวยู รูจมูกมีขนาดใหญ่ และเมื่อหุบปากแล้วฟันล่างจะไม่โผล่ออกมาให้เห็น เพราะมีส่วปลายของหัวแผ่กว้างและขากรรไกรยาว ส่วนปลายของขากรรไกรล่างซ้ายและขวาเชื่อมต่อกันเป็นพื้นที่แคบ กระดูกแอนโทพเทอรีกอยด์อยู่ห่างจากแถวของฟันที่กระดูกแมคซิลลาเป็นช่องกว้าง กระดูกพาลาทีนมีก้านกระดูกชิ้นยาวอยู่ทางด้านหน้าและยื่นเลยช่องในเบ้าตา พื้นผิวด้านบนของลิ่นมีสารเคอราติน ไม่มีต่อมขจัดเกลือบนลิ้น 

  

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

ภาพประกอบ

 

 จระเข้ตีนเป็ดอเมริกา  อายุขัยโดยเฉลี่ย 30-50 ปี ตัวผู้โตเต็มที่มีความยาว 3.4 เมตร ตัวผู้ที่มีอายุมากอาจยาวได้มากกว่า 4 เมตร ตัวเมียมีขนาดเล็กกว่า มีความยาวประมาณ 2.6 เมตร อาศัยอยู่ในพื้นที่ชุ่มน้ำทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา เช่น อุทยานแห่งชาติเอเวอร์เกลดส์ ในรัฐฟลอริดา เป็นสัตว์ที่ออกหากินในเวลากลางคืน สามารถซ่อนตัวในโคลนตมหรือดงหญ้าได้เป็นอย่างดี กินอาหารได้หลากหลายทั้ง ปลา กวาง งูหลาม แม้กระทั่งเต่า
 

ภาพประกอบ

 

แอลลิเกเตอร์เป็นจระเข้ที่อยู่ในวงศ์ Alligatoridae ซึ่งแยกมาจากจระเข้ทั่วไปส่วนใหญ่ที่จะอยู่ในวงศ์ Crocodylidae ซึ่งแยกออกมาจากกันราว 200 ล้านปีก่อน ในมหายุคมีโซโซอิก และไม่เปลี่ยนแปลงรูปร่าง แอลลิเกเตอร์จึงจัดเป็นซากดึกดำบรรพ์มีชีวิตจำพวกหนึ่ง

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : ลุยเซียนา  จระเข้ตีนเป็ดอเมริกา  อเมริกา  จระเข้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ