ครอบครัวรับไม่ได้ !!! ศาลมะกันตัดสินจำคุก 25 ปี ฆาตกรเลือดร้อนคว้าปืนยิงน.ศ.จีนดับกลางถนน (คลิป)

เมื่อเดือนมกราคมปี 2016 เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ชาวจีนในต่างประเทศต้องสะเทือนขวัญ หลังเจียงเยวี่ย นักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวเมืองฉงชิ่งวัย 19 ปี จากมหาวิทยาลัยแอริโซนาสเตต (Arizona State University) ในเมืองเทมพี รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ถูกนางฮอลลี่ เดวิส (Holly Davis) วัย 32 ปี ยิงจนเสียชีวิต หลังรถของนางเดวิสได้ชนท้ายรถของเธอ อีกทั้งหลังก่อเหตุคนร้ายยังได้ขับรถหนีไป ส่วนเจียงเยวี่ยไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

 

ต่อมาคนร้ายถูกตั้งข้อหาฆ่าโดยมีการไตร่ตรองวางแผนล่วงหน้า อ้างอิงจากเอกสารของศาล แต่เนื่องจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้ อัยการได้มีการต่อรองคำรับสารภาพกับผู้ต้องหา (plea bargaining) จึงลดโทษเหลือเป็นความผิดฐานอาชญากรอันดับรอง (Second degree murder) หรือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแต่ไม่ได้ไตร่ตรองไว้ก่อน จึงทำให้บทลงโทษจากจำคุกตลอดชีวิตลดลงเหลือเพียงโทษจำคุกสูงสุด 25 ปี ซึ่งทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้ยื่นคำร้องคัดค้านเพราะทางตนไม่เคยได้รับการแจ้งเรื่องการต่อรองคำรับสารภาพนี้มาก่อนเลย แต่คำคัดค้านนี้ยังคงไม่เป็นผล

 


"ตอนอยู่ในศาลทนายบอกฉันว่าอย่าเรียกคนร้ายว่าปีศาจ แต่ฉันไม่หาสามารถคำอื่นมาบรรยายเธอได้แล้วนอกจากคำว่าปีศาจเลือดเย็น เจียงเยวี่ยไม่ได้ทำผิดอะไรเลยแม้แต่น้อย เธอเป็นผู้บริสุทธิ์ ทำไมต้องพรากชีวิตของเธอไป เราพยายามทุกวิถีทางที่จะได้รับคำตัดสินที่ยุติธรรม แต่สุดท้ายแล้วมันก็ไม่เป็นผล" ญาติของเจียงเยวี่ยกล่าว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : ฆาตกรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ