ตะลึงแทบช็อก! สองสามี-ภรรยา ขุดพบตู้เซฟที่สวนหลังบ้าน งัดตู้ออกดูเจอทั้งเพชร พลอย ทอง และเงินสดอีกกว่า 1.66 ล้านบาท!

เว็บไซส์ต่างประเทศรายงานว่า Matthew และ Maria Colonna-Emanuel  สองสามีภรรยาจากรัฐนิวยอร์กได้ทำความสะอาดที่สวนหลังบ้านของพวกเขา ในขณะที่สองสามีภรรยากำลังช่วยกันทำความสะอาดสวน ก็ต้องพบปัญหาเมื่อกวางแทะต้นไม้ซะเสียหาย จำเป็นต้องหาต้นไม้ต้นใหม่เพื่อมาปลูกแทน

แต่เมื่อพวกเขาไปดูที่ต้นไม้ที่กวางแทะจนหมดนั้น พวกเขาก็พบเจอกับกล่องใบหนึ่งที่อยู่ใต้ดิน มันคือตู้เซฟเก่าๆ ซึ่งข้างในนั้นน่าจะมีอะไรซ่อนไว้อยู่

ทั้งคู่จึงขุดกล่องใบนั้นขึ้นมา มันเป็นตู้เซฟที่อดีตเคยเป็นสีขาว แต่ตอนนี้มันอยู่ในสภาพเก่าและมีสนิมขึ้นเต็มไปหมด

ด้วยความที่ทั้งคู่อยากรู้ว่าข้างในมีอะไร เพราะบางทีอาจจะทำการส่งคืนกลับเจ้าของได้ ก็ได้พยายามเปิดตู้เซฟใบนี้ พอเปิดมันออกมาได้ กลับพบสมบัติมากมายที่ซ่อนอยู่ในตู้เซฟนั้น

ซึ่งภายในตู้เซฟนั้นเต็มไปด้วยอัญมณีทั้งหยก เพชร พลอย  ทอง และเงินสดมากกว่า 52,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 1.66 ล้านบาท) พร้อมกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่ระบุชื่อเจ้าของไว้

 


ซึ่งเจ้าของเซฟใบนั้นก็คือเพื่อนบ้านของพวกเขานั้นเอง เพื่อนบ้านถูกโจรปล้นไปเมื่อ ปี 2011 และไม่เคยคิดว่าจะได้ตู้เซฟกลับคืน เพื่อนบ้านจึงถามคู่รักว่า ทำไมถึงเอามาคืน ภรรยาตอบกลับไปว่า “มันไม่ใช่ของเรา” 

ถึงแม้ว่าสิ่งที่สามีภรรยาเจอที่สวนหลังบ้านจะมีมูลค่ามากมายมหาศาล แต่พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะส่งคืนเจ้าของแบบไม่ลังเล เป็นอีกหนึ่งความดีที่น่ากล่าวชื่นชมยกย่องมากๆ

 

ภาพและข้อมูล dailymail / www.catdumb.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุทัย เลิกสันเทียะ


HASTAG : สมบัติ 

ติดตามข่าวอื่นๆ