หัวอกแม่!!! ไม่ว่าคนหรือสัตว์ก็รักลูก เห็นแล้วน้ำตาซึม ชาวสุราษฎร์ฯ โพสเฟสบุ๊ค "แม่หมาเฝ้าลูกที่ตาย" พัดวียุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม (มีคลิป)

ที่สุราษฎร์ธานี กำลังเป็นที่สนใจ หลายคนเห็นคลิปวิดีโอและภาพถ่ายที่ถูกเผยแพร่ผ่านเฟสบุ๊คของผู้ใช้ชื่อว่า กาญจน์กวิน นิลสวัสดิ์ ขณะแม่สุนัขจรจัดนอนเฝ้าลูก 5 ตัวอย่างไม่ห่าง บริเวณใต้ท้องรถ โดย 2 ใน 5 ตัว ได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่แม่สุนัขตัวดังกล่าวก็เฝ้าดูไม่ห่างห่วงลูกเหมือนกับยังมีชีวิตอยู่ โดยมีข้อความว่า “ใจดำ ไปมั้ย คนที่ทับหมาตาย 3ตัว ถึงไม่มีเจ้าของ แต่มันคือสิ่งมีชีวิต แม่มันนอนเฝ้าลูกไม่รู้ว่าลูกตาย ส่วนที่นอนกอง หนุนกันก็ไม่รู้ ว่านอนกับพี่หรือน้อง ที่ตายแล้ว # สงสาร ทำได้แค่ให้อาหาร แม่หมา หวง ลูก มาก”      

                 

และอีกหนึ่งโพสต์มีข้อความอีกว่า แดง นอนเฝ้าลูก ไม่ห่าง ไล่งับแมงวัน ให้ลูกที่ตายแล้ว โธ่ ...สงสาร จับใจ # แดง เอ้ย ซึ่งคลิปวิดีโอและภาพถ่ายดังกล่าวได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและสงสารสุนัขตัวดัวกล่าวจำนวนหนึ่ง

เฝ้าลูกไม่ห่าง

จากการสอบถาม ผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวว่าทราบว่า คลิปดังกล่าวที่ตนถ่ายนั้นเกิดขึ้นที่ว่าการอำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งตนเองได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมพลศึกษาประจำอำเภอพุนพิน โดยตนเองได้เห็นเจ้าแดง สุนัขตัวดังกล่าวมานานแล้ว มาจากไหนก็ไม่รู้ และได้มาอาศัย อยู่ที่อำเภอ ตนเองก็ให้อาหารมาตลอด พอให้อาหารแรกๆ เรียก แดง แดง มากินข้าว จนแดง จำชื่อได้แล้ว แดงเป็นสุนัขดุ แต่ไม่เคยเห็นเจ้าแดงกัดใคร ซึ่งจากการโพสต์เฟสบุ๊คดังกล่าวนั้นตนเองได้รู้สึกสงสารเจ้าแดงเป็นอย่างมาก จะเข้าไปนำลูกที่เสียไปแล้วจะนำไปฝังเจ้าแดงก็ไม่ยอม อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือนำตัวที่เสียชีวิตไปได้นำไปฝั่งให้ด้วย นอกจากนั้นตนเองก็มองว่าขนาดสุนัขยังหวงและรักลูกมันมาก ต่างกับสังคมทุกวันนี้  ทำให้ตนเองได้โพสต์ดังกล่าวเพื่อเป็นแง่คิดดีๆให้กับความรักดังกล่าวอีกด้วย

 

 

ภาพ /กาญจน์กวิน นิลสวัสดิ์ ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สุราษฎร์ธานี

หลายคนรู้สึกสงสารจับใจ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ