อ่านเลยจะได้เลิกโง่ !! และหยุดโทษสิ่งต่างๆ เมือชีวิตแย่ 5 สิ่งที่ไม่ควรและอย่าทำ เพราะการจัดตั้งหิ้งพระอย่างนี้ ชีวิตถึงตกต่ำ


ในฐานะชาวพุทธ ทุกบ้านมักจะมีหิ้งพระ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือตั้งเอาไว้ภายในบ้าน เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจและเสริมสร้างสิริมงคลให้แก่ชีวิต ทว่าการตั้งหิ้งพระไม่ถูกหลัก แทนที่จะส่งเสริมชีวิตให้ดีขึ้น อาจกลับกลายเป็นฉุดรั้งให้ชีวิตย่ำแย่ตกต่ำก็เป็นได้ ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณไม่ควรทำ

 

1.อย่าตั้งหิ้งพระต่ำกว่าระดับศีรษะ เนื่องจากพระถือเป็นของสูง ควรค่าแก่การเคารพบูชา หากตั้งไว้ต่ำกว่าศีรษะถือว่าไม่เหมาะสม จะส่งผลให้ชีวิตมีปัญหา ทำสิ่งใดมักติดขัด ไม่เจริญรุ่งเรือง

 

 

2.อย่าตั้งหิ้งพระติดกับประตู หรือทางเข้า-ออก เพราะจะทำให้คนในบ้านวุ่นวาย มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจอยู่ตลอดเวลา ชีวิตไม่มีความสงบสุข

 

 

3.อย่าตั้งหิ้งพระไว้ใต้คาน การตั้งหิ้งพระไว้ใต้คานจะส่งผลต่อเจ้าของบ้านโดยตรง กล่าวคือมักพบเจอแต่ปัญหา ทั้งจากบริวาร ภายในบ้าน หรือแม้แต่คนภายนอกมักนำปัญหามาให้ ต้องเจอกับเรื่องครุ่นคิด ชวนปวดหัวอยู่เสมอ

 

 

ต้องทำดีจะได้รับพร 


 

4.อย่าปล่อยให้หิ้งพระสกปรก หรือปล่อยให้ฝุ่นจับจนเขรอะ เพราะจะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยออดๆ แอดๆ สุขภาพไม่แข็งแรง และควรเปลี่ยนน้ำและดอกไม้ทุกวัน เพื่อความสุข และเป็นสิริมงคลแก่คนภายในบ้าน

 

 

5.อย่าตั้งหิ้งพระติดผนังห้องน้ำ หรือห้องครัว เพราะจะทำให้มีปัญหาเรื่องการเงิน เก็บเงินไม่อยู่ เงินทองรั่วไหล เกิดความขัดแย้งภายในครอบครัว หาความสงบสุขไม่ได้

 

 

อ่านแล้วก็รีบนำไปปฎิบัติการจะได้ดีขี้นนะครับ

 

 

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก https://pixabay.com

ขอบคุณบทความดีจาก เพจสยามมงคล กลุ่มหมอดูแม่นๆ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร


HASTAG : หิ้วพระ  ศาสนา  ความเชื่อ  พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ