ดูแล้วน้ำตาซึม!! เจ้าของตามหา "เจ้าตูบ" หายพลัดพรากนานกว่า 2 ปีไม่มียอมแพ้ วันหนึ่งบังเอิญสุดๆ...ทำให้ทั้งสองได้เจอกันอีกครั้ง!?? (คลิป)

 

น้องเสือก่อนหายไป

 

 

เป็นเรื่องราวที่สร้างความซาบซึ้งและประทับใจอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Wanjan Nitnooi ได้แชร์เรื่องราวของสุนัขชื่อว่า เสือ หายตัวออกจากบ้านไปนานสองปีกว่าๆ โดยที่เจ้านายของน้องเสือ พยายามตามหามาตลอดโดยไม่ยอมแพ้ กระทั่งได้เจอข้อมูลและภาพทำให้ทราบว่าน้องเสือ สุนัขของเธอนั้นถูกจับไว้ไปที่สถานกักกันสัตว์ จ.อุทัยธานี เมื่อได้รับรู้ดังนั้น เจ้านายของน้องเสือจึงรีบเดินทางไปรับกลับบ้านทันที ก่อนเจ้าตัวถึงกับน้ำตาซึมเมื่อเธอเรียกชื่อ น้องเสือ เจ้าสุนัขของเธอก็รีบวิ่งเข้ามาหาด้วยความดีใจสุดขีด ไม่น่าเชื่อเลยว่าหายไปสองปีกว่าแต่มันก็ยังคงจำเจ้าของได้อยู่เสมอ (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

 

 

 

ข้อความตอนประกาศตามหาน้องเสือ

 

 

 

น้องเสือ หลังได้เจอกับเจ้าของแล้ว

 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Wanjan Nitnooi ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องผ่านกลุ่ม โครงการรวมพลคนช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส ทั้งหมดดังนี้...

 

"วันเวลาที่หายไปแต่ยังคงรักไม่เสื่อมคลาย

2 ปีและอีก 6 เดือน น้องเสือหายตัวออกจากบ้านที่เคยอาศัยแต่เจ้านายที่ไม่เคยลดละไม่เคยยอมแพ้ที่จะตามหา จนกระทั่งได้มาเจอข้อมูลและภาพ จะกี่วันผ่านไปต่างฝ่ายต่างก็ยังจำกันได้ เจ้านายน้องเสือไล่ตามอ่านข้อมูลจากภาพและบทสนทนาจนกระทั่งมันใจว่าต้องเป็นน้องเสือแน่ๆ ก็โทรสอบถามข้อมูลและรู้ว่าน้องเสือถูกจับไปไว้ที่สถานกักกันสัตว์ จ.อุทัยธานี เจ้านายไม่รอช้าไปรับน้องเสือกลับบ้านในวันที่ 13/06/61 ทันที่เจ้าหน้าที่เปิดกรงด้วยความคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ น้องเสือเล่นกับเจ้าหน้าที่ จนกระทั่งวินาทีที่เจ้านายเรียกชื่อ น้องเสือ เขารีบวิ่งเข้ามาหาด้วยความดีใจสุดขีด นีกดูภาพกันเอาเองค่ะ

 

 

คลิปน้องเสือตอนอยู่ที่บ้าน

 

 

ว่าเวลาที่ห่างหายกันไป 2ปีกว่าๆ จู่ๆ คนที่เขารักสุดหัวใจและรักมากที่สุดในชีวิตมาปรากฏตัวให้เห็น ภาพที่เกิดขึ้นจะน่ารักและน่าประทับใจแค่ใหน เจ้าของหมาท่านใดที่หมาหายไปแล้วยังหาไม่เจอ อย่าเลิกล้มอย่าละความพยายาม ถ้าหมาเขายังมีชีวิตอยู่ ณ ที่แห่งใดเขายังรอคุณให้ไปรับกลับบ้านอยู่ค่ะ

*** เคยประกาศหาบ้านให้น้องในปีที่ผ่านมาแต่ต้องหยุดหาบ้านเพราะ 
เพื่อนในกลุ่มน้องเสือกัดกันตาย***

ภาพแรก ตอนที่อยู่ด่านกักกันสัตว์
ภาพในรถ คือวันที่ไปรับกลับบ้าน
ภาพสุดท้าย ถีงบ้านนอนสบายใจเฉิบบ

''Suua'' reunited with his owner after 2 and half years in shelter ."

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์เป็นจำนวนมาก ต่างดีใจกับเจ้าสุนัขและเจ้าของที่ได้พบเจอกันอีกครั้งหลังห่างหายไปนานสองปีกว่า ที่แม้เป็นเวลานานแค่ไหนสุนัขก็ยังคงจำเจ้าของเดิมได้ไม่เปลี่ยนแปลง พร้อมกำชับให้เจ้าของเฟซบุ๊กนั้นดูแลเจ้าสุนัขตัวนี้เป็นอย่างดีอีกด้วย.

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Wanjan Nitnooi


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : นาน 2 ปี  น้องเสือ  หายออกจากบ้าน  สังคม  เจ้าของ  ตามหา  สุนัข  โซเชียล 

ติดตามข่าวอื่นๆ