ปปช.สุราษฎร์สรุปผลการสืบสวนเอาผิด ผอ.ขนมจีนคลุกน้ำปลาทุจริตโครงการอาหารกลางวันเด็กส่งตรงองค์คณะป.ป.ช.ส่วนกลางลงมติรับหรือไม่(มีคลิป)

ป.ป.ช.สุราษฎร์ธานีสรุปผลการสืบสวนข้อเท็จจริงผอ.ขนมจีนคลุกน้ำปลา ส่อทุจริตโดรงการอาหารกลางวันนำส่งตรงองค์คณะ ป.ป.ช.ส่วนกลางเพื่อลงมติในวันพฤหัสบดีที่ 21 นี้ โดยมีครูในโรงเรียนเข้าข่ายร่วมกันกระทำความผิดประมาณ 10 คน

จากกรณีมีผู้เผยแพร่คลิปนักเรียนในโรงเรียนบ้านท่าใหม่ ม.17       ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะจ.สุราษฎร์ธานี ให้เด็กนักเรียนอนุบาลกิน "ขนมจีนคลุกน้ำปลา" ในถาดหลุม  ต่อมานายวิชววุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้เซ็นคำสั่งให้นายสมเชาว์ สิทธิเชนทร์ อดีตผอ.โรงเรียนดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อนเมื่อวันที่ 13 ที่ผ่าน พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนความผิดวินัยร้ายแรงจำนวน  5 ข้อประกอบด้วย 1.เรื่องโครงการอาหารกลางวันไม่ได้คุณภาพ “ขนมจีนคลุกน้ำปลา”  2.ทุจริตโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตภายในโรงเรียน           3.เป็นผู้นำน้ำอัดลมมาขายให้แก่เด็กนักเรียน    4.ขายปาล์มน้ำมันโรงเรียนนำเงินไปใช้ส่วนตัว   5.ทุจริตโครงการปักเสาไฟฟ้า และผิดวินัยไม่ร้ายแรงจำนวน 1 ข้อ ส่วนคดีอาญานั้นได้มอบให้ นายชุมพล ศรีสังข์ ศึกษาธิการจังหวัดเป็นผู้เดินการเอาผิดทางอาญาต่อไป

ปปช.สุราษฎร์สรุปผลการสืบสวนเอาผิด ผอ.ขนมจีนคลุกน้ำปลาทุจริตโครงการอาหารกลางวันเด็กส่งตรงองค์คณะป.ป.ช.ส่วนกลางลงมติรับหรือไม่

ล่าสุดวันนี้ ( 15 มิ.ย. 61 ) นายพล ศรัทโธ ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ระบุว่าตนได้สรุปผลการการสืบสวนข้อเท็จจริง  โครงการอาหารกลางวันไม่ได้คุณคุณภาพ”ขนมจีนคลุกน้ำปลา” และเตรียมนำผลสรุปเนื้อหาข้อเท็จจริงจำนวน 30 หน้า ที่ทาง ปปช.ได้ตรวจพบความไม่โปร่งใสในโครงการดังกล่าว ที่มี นายสมเชาว์ สิทธิเชนทร์ อดีต ผอ.โรงเรียน และครูในโรงเรียนที่เข้าข่ายร่วมกันกระทำความผิดอีกประมาณ 10 คน ที่ส่วนใหญ่เป็นความผิดด้านเอกสารในโครงการอาการกลางวัน ซึ่งตนเองจะนำส่งให้องค์คณะ ป.ป.ช.ส่วนกลางเข้าที่ประชุมในวันพฤหัสบดีที่ 21 นี้ว่าทางที่ประชุมจะมีมติรับหรือไม่รับ หากทางที่ประชุมมีมติรับแล้วขั้นตอนต่อไปก็จัดตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 ซึ่งนายพล ศรัทโธ ป.ป.ช.สุราษฎร์ธานียังได้เปิดเผยอีกว่าขณะนี้ทางศูนย์ดำรงธรรมได้ส่งเรื่องมาให้ทาง ป.ป.ช.ประจำ จ.สุราษฎร์ธานีดำเนินการข้อเท็จจริงจำนวน 10 ข้อ และมี 5 ข้อ ทุจริตผิดวินัยร้ายแรง     1 ข้อผิดวินัยไม่ร้ายแรง 1 ซึ่งทาง ปปช.จะดำเนินสืบสวนข้อเท็จจริงจำนวน 9 ข้อ เนื่องจากโครงการอาหารกลางวันไม่ได้คุณภาพนั้นได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ส่วนที่เหลือยังอยู่ในระหว่างการตรวจสืบสวน

ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 

ปปช.สุราษฎร์สรุปผลการสืบสวนเอาผิด ผอ.ขนมจีนคลุกน้ำปลาทุจริตโครงการอาหารกลางวันเด็กส่งตรงองค์คณะป.ป.ช.ส่วนกลางลงมติรับหรือไม่

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส. ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ