*ช็อกสะเทือนวงการไทย!!! "อดีตพระเอกดังในตำนาน" หลังอำลาวงการหลายปี "ป่วยอัมพฤกษ์" ล่าสุดล้มในห้องน้ำ จนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง!! (เนื้อหา)

 

 


                กลายเป็นข่าวช็อกไม่น้อย จากกรณี "พล พลาพร" หรือ "ไชโย" , "ธนาวุฒิ บำรุงกิจ" พระเอกละครดังในอดีต “ดาวพระศุกร์” แสดงคู่กับ "มนฤดี ยมาภัย" ดาราคู่ขวัญ จนโด่งดังทั่วประเทศและภาพยนตร์ได้ออกฉายทางจอเงินอีกครั้ง ต่อด้วย “ดอกโศก” ซึ่งยังเป็นน้องชายแท้ๆ ของ "สายัณห์ บำรุงกิจ" หรือ "อัศวิน รัตนประชา"


              โดยภายหลังล้ม "ป่วยอัมพฤกษ์" จากเส้นเลือดฝอยในสมองด้านขวาแตกต้องทำการกายภาพบำบัดอยู่ที่บ้านพักในอำเภอแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี 


               ล่าสุด "พล พลาพร" ประสบอุบัติเหตุล้มในห้องน้ำ จนต้องถูกหามส่ง "โรงพยาบาลพระปกเกล้า" จนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ต้องใช้การบีบนวดเพื่อกายภาพระบบเส้นประสาท มีเหตุต้องใช้เงินในการบำบัดรักษา เบื้องต้นมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส โดย "คุณนฤมล ล้อมทอง" ได้มอบเงินจำนวน 10,000 บาทเพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่าย

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 


             ซึ่งมอบผ่านคุณ "อัศวิน รัตนประชา" ผู้เป็นพี่ชาย ซึ่งในวันจันทร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ คุณ "อัศวิน รัตนประชา" จะเดินทางไปมอบเงินที่บ้านของ "พล พลาพร" ในจ.จันทบุรี ผู้มีจิตเมตตาจะร่วมสมทบทุนช่วยเหลือ สามารถโอนเงินได้ที่เลขที่บัญชี ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนรางน้ำ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 714-2-00740-6 (ขออนุโมทนากับจิตอันเป็นกุศล) #พลพลาพร

 

 

 

 

.

.

 

 

 

             อย่างไรก็ตาม "พล พลาพร" เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2492 ที่จังหวัดจันทบุรี มีชื่อเดิมว่า "ไชโย บำรุงกิจ" ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น "ธนาวุฒิ บำรุงกิจ" มีชื่อเล่นว่า "โย" เป็นพระเอกภาพยนตร์และละครที่มีชื่อเสียงในอดีต เคยทำงานเป็นดีไซน์เนอร์อยู่ที่ร้านฉอยดีไซน์ บางลำพู เริ่มเข้าวงการบันเทิงโดย "คุณสายพิณ จินดานุช" โดยเริ่มจากภาพยนตร์ทางโทรทัศน์เรื่อง "หมอผี" ของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล แต่เล่นไปได้เพียง 11 ตอน ก็หยุดไป ต่อมาได้เล่นภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ที่จัดสร้างเป็นตอนๆ โดย คุณไพรัช สังวริบุตรได้เล่นเรื่อง วงเวียนกรรมทางช่อง 7 ตามด้วย ภาพอาถรรพณ์ คู่กับ "วณิษฐา วัชโรบล"

 

 

 

 


             โดยมีผลงานที่สร้างชื่อเสียงที่สุดคือ "ดาวพระศุกร์" คู่กับ "มนฤดี ยมาภัย" ดาราคู่ขวัญ จนโด่งดังทั่วประเทศและภาพยนตร์ได้ออกฉายทางจอเงินอีกครั้ง ต่อด้วย ดอกโศกกับนางเอกคนเดียวกัน จากนั้นจึงมีผลงานทางจอแก้วอีกหลายเรื่อง โดยรับบทเป็นพระเอกหลายเรื่อง ก่อนจะรับบทเป็นพ่อในที่สุด เป็นน้องชายแท้ๆ ของ "สายัณห์ บำรุงกิจ" หรือ "อัศวิน รัตนประชา"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


       

           "พล พลาพร" ถูกชักนำเข้าวงการภาพยนตร์จอเงินโดย "คุณอัมพร ประทีปเสน" ผู้สร้างหนังตั้งแต่ยุค "มิตร ชัยบัญชา" จนได้ไปเล่นภาพยนตร์เรื่อง "พ่อหม้ายลูกติด" คู่กับ "สุพรรษา เนื่องภิรมย์" ต่อด้วย "สามใบเถา" ที่มี "เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์", "สุพรรษา เนื่องภิรมย์" และ "อำภา ภูษิต" นำแสดง และยังแสดงภาพยนตร์ในบทพระเอกและพระรองอีกหลายเรื่อง ในปีพ.ศ.2525 ได้รับรางวัลตุ๊กตาทองทีวีมหาชน ในฐานะ ผู้แสดงยอดนิยมฝ่ายชาย ประเภทภาพยนตร์โทรทัศน์จากละคร "ดาวพระศุกร์" ทางช่อง 7

 

 

 

 

 

 

 


              ภายหลังแต่งงานมีบุตรจึงและกลับไปอาศัยที่จังหวัดจันทบุรี ในวัย 62 ปีได้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์จากเส้นเลือดฝอยในสมองด้านขวา เข้ารับการรักษาที่วัดหนองรี ต.ชำราก อ.เมือง จ.ตราด จนอาการดีขึ้น แต่ล่าสุดประสบอุบัติเหตุล้มในห้องน้ำ จนต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้า และกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ต้องใช้การบีบนวดเพื่อกายภาพระบบเส้นประสาท มีเหตุต้องใช้เงินในการบำบัดรักษาเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 


ที่มา : ดาราภาพยนตร์
ภาพ : Dechathorn Rungraung
คลิป : Chaowarit Samsung
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์


HASTAG : ดาวพระศุกร์  พระเอกในอดีต  พล พลาพร  ล้มในห้องน้ำ  ข่าวบันเทิงอัพเดท  ป่วยอัมพฤกษ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ