พืชมงคลที่ควรมีในบ้าน "ดูดเงินทองเข้าบ้าน" ตามความเชื่อโบราณ แค่ปลูกต้นนี้จะช่วยเสริมโชค เงินทองเข้ากระเป๋าไม่ขาด

เรื่องโชคลาภนั้นเป็นสิ่งที่คนเราต่างไขว่คว้า อยากจะได้ อยากจะมี เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีโอกาศได้รับมันเสมอไป ใครที่ยังคงมองหาโอกาศแห่งความก้าวหน้า ลองเริ่มต้นง่าย ๆ นอกจากตั้งใจจะทำงานหาเงินเเล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คนร่ำรวยหลายคนยึดถือ ก็คือเรื่องสิ่งของนำโชคต่างๆ ที่ช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต เสริมโชคลาภทางการเงินได้

 

พืชมงคลที่ว่านี้ คือ "ต้นคลาสซูล่า ต้นไม้สวรรค์หรือต้นใบเงิน" นอกจากมีประโยชน์ในเรื่องช่วยกรองอากาศและปกป้องคุณจากฝุ่นละอองเเล้ว ยังช่วยเพิ่มพลังบวกให้เข้ามาสู่บ้านของคุณ เสริมดวงการเงินได้ ต้นใบเงินเป็นที่นิยมปลูกไปทั่วโลก ใบมีลักษณะคล้ายเหรียญเป็นสีเขียวสวยงาม ใบหนาเรียบ ออกดอกเป็นสีชมพูหรือขาวขนาดเล็กคล้ายรูปดาวในช่วงฤดูหนาว และบานเต็มที่ในฤดูใบไม้ผลิ หลังจากแตกหน่อออกมาใหม่กลายเป็นสีน้ำตาล เเละกลายเป็นไม้ยืนต้น

 

 

 

 

ตามความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย พืชชนิดนี้ ช่วยเพิ่มพลังบวกที่เป็นประโยชน์ทุกพื้นที่ของชีวิต โดยเฉพาะในเรื่องของเงินทอง ดังนั้นหากต้องการเสริมดวงการเงิน ควรมีพืชชนิดนี้ไว้ในบ้าน จะช่วยให้โชคดีขึ้นได้


ทั้งนี้ ต้นใบเงินเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีเเละโชคลาภ คนจีนสมัยก่อนนิยมนำไปเป็นของขวัญ ควรปลูกไว้ตรงทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน จะช่วยให้มั่งคั่งขึ้น

.

.

.

ขอบคุณข้อมูล : rak-sukapap


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์


HASTAG : ต้นคลาสซูล่า  ความจริง 

ติดตามข่าวอื่นๆ