เกือบไม่โตแล้วไอ้หนู!! คนขับรถบรรทุกสตั๊นจู่ๆ เด็กตัวกะเปี๊ยก วิ่งพรวดกลางถนน เหยียบเบรกตัวโก่งพอบีบแตรไล่ตีมึนนั่งลงเฉยช็อตนี้บีบหัวใจสุดๆ

 

ถือเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ถูกแชร์บนโลกโซเชียล หลังจากที่เพจ " ViralHog " ได้มีการนำคลิปจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง มาโพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองที่ชอบปล่อยลูกหลานให้อยู่ตามลำพัง ซึ่งคลิปนี้ได้มาจากกล้องหน้ารถบรรทุกของผู้ขับขี่รายหนึ่ง ในต่างประเทศ คาดว่าน่าจะอยู่ในแถบเอเชีย ที่กำลังขับผ่านเส้นทางในหมู่บ้าน โดยถนนแห่งนี้มีความแคบพอสมควร

 

 

 

 

 

 

 

เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้น ระหว่างที่รถบรรบุกของเจ้าของคลิป กับรถบรรทุกจากเลนตรงข้าม กำลังขับมาเรื่อยๆ นั้น จู่ๆ ปรากฏว่า มีเด็กน้อยวัยกำลังหัดเดินคนหนึ่ง วิ่งมาจากซอยหน้าบ้านตัวเอง แล้ววิ่งเล่นกลางท้องถนน ทำเอารถบรรทุกทั้งสองคันต่างตกใจ!! พยายามเบรคหยุดรถทันที พร้อมกับบีบแตรส่งสัญญาณให้หนูน้อยไปให้พ้นจากจุดอันตรายบนท้องถนน แต่ด้วยความที่ไม่รู้ประสีประสาของหนูน้อย จนทำให้าคนขับรถบรรทุกถึงกับต้องกุมขมับ เพราะหนูน้อยนั่งลงบนกลางถนนไม่ยอมลุกไปไหน แม้ว่าจะมีการบีบแตรไปแล้วก็ตาม

 

 

 

 

 


 

เคราะห์ดี ที่มีพลเมืองดี ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงได้จอดรถและอุ้มหนูน้อย ไปไว้ที่ร้านขายของด้านข้าง ก่อนที่แม่ของเด็กจะวิ่งมาจากซอยของบ้านตัวเองเพื่อมารับลูกที่อยู่ตรงร้านค้า
และอุ้มเอาไว้แน่น งานนี้ขอบอกคุณพ่อคุณแม่ที่เพิ่งมีลูกน้อยเลยว่า อย่าชะล่าใจปล่อยให้ลูกอยู่ตามลำพัง คอยดูแลสอดส่องอย่าให้คลาดสายตาใครเด็ดขาด มิฉะนั้นแล้ว อาจไม่โชคดีเหมือนกรณีนี้ ก็เป็นได้ !!! 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cr. " ViralHog "

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร ใสโยธา


HASTAG : วิ่งเล่น  คลิป.  ปล่อยเด้ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ