เอาล่ะสิ…มหาไพรวัลย์ของขึ้น!?! จับสมเด็จช่วงคดีโกงเงินทอนวัด??? ลั่นเอาให้พอดี ไม่ลุแก่อำนาจ เตือนอย่าจุดกระแสไม่พอใจลุกลามไปมากกว่านี้?!?

จากกรณีการตรวจสอบการทุจริตงบประมาณอุดหนุนบูรณปฏิสังขรวัด หรือ คดีเงินทอนวัด ล็อต 4 ซึ่งมีรายชื่อ 4 วัด ประกอบด้วย วัดปากน้ำภาษีเจริญ วัดพิชยญาติการา วัดราชสิทธารามราชวรวิหาร และมีรายชื่ออีกวัด ยังไม่เปิดเผยว่ามีการทุจริต โดยมีข้าราชการและบุคคลต่างๆ เข้าไปเกี่ยวข้องในการทุจริตเงินทอนวัดด้วยนั้น

 

 

 

ต่อมา นายพิสิฐชัย สว่างวัฒนากร พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ชำนาญการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว  พิสิฐชัย สว่างวัฒนากร  โดยนายพิสิฐชัย ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับคดีเงินทอนวัดไว้ 2 ครั้งติดๆกัน เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. โดยครั้งแรกระบุว่า "ข่าวเตรียมจับ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ วัดพิชัยญาตฯ อีกวัดคาดว่าวัดบวรฯครับ" และจากนั้นถัดมาไม่กี่ชั่วโมง นายพิสิฐชัย ก็ได้โพสต์อีกครั้งโดยระบุว่า "ข่าวทำคดีเงินทอน เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ วัดพิชัยญาตฯ อีกวัดราชสิทธิครับ"

 

 


 

 

       ล่าสุดพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ  ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ หลังจากที่ได้แชร์ข้อความข่าวปูด 3วัดดังกทม.โกงเงินทอนวัด วงการสงฆ์จับตา เชือดสมเด็จช่วง โดยเนื้อหาข้อความที่พระชื่อดังได้โพสต์ไว้มีทั้งหมดดังนี้

 

เอาแต่ให้มันพอดีนะ อย่าทำอะไรให้เขาเห็นว่า เรากำลังลุแก่อำนาจ หรืออคติต่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ไม่อย่างนั้น แทนที่มันจะเป็นการแก้ไขปัญหา มันจะกลายเป็นสร้างปัญหา แทนที่มันจะยุติความขัดแย้ง มันจะกลายเป็นสร้างความขัดแย้ง อย่าจุดกระแสความไม่พอใจให้มันลุกลามมากไปกว่านี้เลย ค่อยค่อยคิดค่อยค่อยทำเถิด

 

 

       อย่างไรก็ตามเมื่อข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ออกมาเผยแพร่แล้ว ปรากฏว่ามีบุคคลเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กพระมหาไพรวัลย์จำนวนหนึ่ง อาทิ

 

ชักจะเกินเลยแล้วจริงๆกับเรื่องเงิน

ทอนวัดนี้เปนข้ออ้างของพวกเหี้ยที่

คิดจะทำลายพุทธศาสนามันไม่ชอบ

มาพากลอย่างไรไม่รู้นะ

 

ถ้าโกงจริงก็สมควรต้องจับพระมีอะไรมากกว่าที่คนทั่วไปรู้เยอะ

 

คดีรถหรูท่านไม่ผิดเงียบเชียวนะตอนทำข่าวนี่ปั่นกระแสมีใครไปขอขมาท่านยังลืมไปนอนปวดหลังในคุกอยู่

 

ก็นั่นไงครับถ้าไม่ผิดใครจะทำอะไรได้ไอ้คนที่กล่าวหาท่านก็นอนคุกเหมือนกัน

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : เงินทอนวัด  พระมหาไพรวัลย์  สมเด็จช่วง 

ติดตามข่าวอื่นๆ