#เกือบทั้งประเทศไม่เคยรู้!! “ขนมปังหมดอายุ” มีค่ามากกว่าเอาไปทิ้ง ถึงขนาดเปิดโรงงาน ทำขายเลยทีเดียว สร้างรายได้มหาศาล นับเงินแทบไม่ทัน !!

หลายๆคนก็ไม่เคยรู้กันมาก่อน ว่าเจ้าขนมปังที่หมดอายุแล้วมันจะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆไปชมกับข้อมูลดีๆจากขนมปังหมดอายุกัน…

.

.

.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ประเทศฟิลิปปินส์ จังหวัดบูลากัน ภายในโรงงานแห่งหนึ่ง จะเห็นมีขนมปังที่หมดอายุ กอง โตมาก มีหลากหลายชนิด และหลายยี่ห้อ แบรนด์ต่างๆที่กองรวมกัน คนงานใช้มือค่อยๆแกะถุงเพื่อเอาขนมปังที่หมดอายุออกมาทีละชิ้น

.

.

.

.

 

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

แรงงานก็ออกมาแนะนำว่า ขนมปังเหล่านี้ที่รับซื้อมาด้วยราคาแสนถูก พวกเราจะใช้เครื่องบดมันให้ละเอียดก่อน จากนั้นก็นำไปขายต่อให้คนที่เลี้ยงปลา เพื่อเป็นอาหารให้ปลากิน แน่นอนว่าราคามันจะถูกกว่าอาหารปลา เพราะฉะนั้นแล้วจึงเป็นที่นิยมของตลาดคนที่เลี้ยงปลาเป็นอย่างมาก

.

.

.

.

 

.

.

.

 

ถึงแม้ว่าอาหารเหล่านี้จะไม่สามารถนำมารับประทานได้แล้ว แต่หากนำไปเป็นอาหารปลา มันจะมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ทั้งมีคุณค่าทางอาหารสำหรับปลาและมีกลิ่นที่หอม ทำให้ปลามีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง

.

.

.

 

.

.

.

 

ที่สำคัญคือ ทำให้ปลามีเนื้อที่แน่น รสชาติอร่อย พูดง่ายๆว่า ขนมปังเหล่านี้เป็นอาหารที่ชั้นเลิศของปลาเลยก็ว่าได้แถมหากเลี้ยงด้วยขนมปังยังทำให้ขายปลาได้ในราคาที่ดี ตอนนี้มีบ่อเลี้ยงปลาหลายแห่ง นิยมใช้ขนมปังหมดอายุเหล่านี้เพื่อเลี้ยงปลามากขึ้น

 

.

.

.

.


.

.

.

 

 

 

.

.

.

 

และแน่นอนว่าราคามันจะถูกกว่าอาหารปลา เพราะฉะนั้นแล้วจึงเป็นที่นิยมของตลาดคนที่เลี้ยงปลาเป็นอย่างมาก…

 

.

.

.

 

.

.

.

.

ขอบคุณข้อมูลจาก : StoriesTH

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
กฤษกร รัตนสุต


HASTAG : รายได้  ขนมปัง  โรงงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ