ระวังซวย!!! "รูปคนตาย" ไม่ได้ให้โชคเสมอไป วางผิด บูชาเพี้ยนอาจส่งผลร้ายให้คนในครอบครัวโดยไม่รู้ตัว รีบแก้ให้ไว ไม่งั้นอย่าหาว่าไม่เตือน...

ทุกครอบครัวย่อมเคยมีบุคคลที่จากไป บ้างจากไปตามอายุขัย บ้างจากไปเพราะอุบัติเหตุ แน่นอนว่าไม่ว่าจะจากไปจากเหตุผลใด ย่อมมีการจัดพิธีทางศาสนาและสิ่งที่เหลือทิ้งไว้ของคนตายนั้นคือข้าวของเครื่องใช้ แต่คนเป็นจำนวนไม่น้อย เลือกที่จะเก็บรูปไว้เพื่อเป็นความทรงจำ โดยหลายๆบ้านมักตั้งรูปภาพบุคคลที่เสียชีวิตไว้ใกล้หิ้งพระ หรือในห้องนอน โดยในความเชื่อโบราณแล้ว รูปภาพคนที่ตายไปแล้ว  โดยเฉพาะพ่อ แม่ สามารถเก็บไว้ในบ้านได้ เพื่อให้ท่านคุ้มครองคนในบ้าน

 

 

 

 

แต่หลายคนไม่รู้ว่าไม่ควรนำรูปคนตายที่ไม่ใช่พ่อแม่ หรือญาติพี่น้องมาไว้ในบ้านเด็ดขาด เพราะวิญญาณสามารถเข้ามาสิงในรูปภาพได้ เช่นเดียวกันกับศาลพระภูมิ ที่มักจะมีรูปปั้นข้างใน เพื่อให้เจ้าที่เข้ามาสิงในรูปปั้นนั้น  ส่วนการวางรูปคนตายไว้ห้องนอน เพื่อระลึกถึง หรือแสดงความกตัญญูนั้น ไม่ควรอย่างยิ่ง จะทำให้เราอับโชค โชคลาภจะไม่เข้ามา เสี่ยงโชค เสี่ยงดวงจะไม่ได้ ควรตั้งรูปคนตายไว้ในห้องอื่น ที่ไม่ใช่ห้องนอน  
 

 

 

 


แต่การวางไว้ห้องอื่นไม่ได้หมายความว่าเราไม่กตัญญู แต่พลังกายทิพย์ของวิญญาณกับของคนต่างกัน อาจส่งผลไม่ดีกับเราได้ เช่นทำให้เราเจ็บป่วยง่ายนั่นเอง หลักการที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ควรนำไว้ที่ห้องครัวและ หันหน้าในแนวขวางของห้อง ไม่นิยมให้หันหน้าไปทางประตูเข้าห้อง เหตุผลที่ให้อยู่ในส่วนของห้องครัว หลักความเชื่อของฮวงจุ้ย บอกว่าต้องการให้บรรพบุรุษของเรา ช่วยดูแลในเรื่องการดำรงชีวิต ปากท้องของลูกหลานนั่นเอง รู้อย่างนี้แล้วใครที่ตั้งภาพคนตายไว้ในบ้าน ห้องนอนอย่างผิดวิธีรีบแก้ให้ไว ไม่งั้นอย่าหาว่าไม่เตือน...

 

 

 

 

***ความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ

 

 

ขอบคุณ siamnews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต


HASTAG : ล่วงลึก  รูปคนตาย  คนตาย  ความจริง  ความเชื่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ