เกิดมาไม่เคยเจอ!! ชาวบ้านแหงนมองท้องฟ้า โคตรผงะ ดวงอาทิตย์ 3 ดวงซ้อน หวั่นจะเกิดเหตุอาเพศ คุณพระช่วย ไขคำตอบร้องอ๋อทันที (คลิป)

 


กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ถูกแชร์กระหน่ำบนโลกออนไลน์ หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปสุดอึ้ง ที่เกิดขึ้นภายในตลาดแห่งหนึ่ง เมื่อชาวบ้านได้มองขึ้นไปบนท้องฟ้า ปรากฏว่าพบ " ดวงอาทิตย์ 3 ดวง " เฉิดฉายเปล่งรัศมีอันเจิดจ้า จนทำให้ชาวบ้านผู้ที่อยู่ในละแวก พากันแตกตื่นกับเหตุการณ์มที่เกิดขึ้นในครั้งนี้  
 

 

 

 

 

 

 


หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ลงไปในโซเชียล ชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย บ้างก็ว่า อาจเป็นเทคนิคพิเศษในการตัดต่อหรือเปล่า แต่บางกลุ่ม เชื่อว่า นี่อาจจะเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงเหตุอาเพศก็เป็นได้!! และจากการตรวจสอบ พบว่า คลิปที่ถูกแชร์นี้เป็นคลิปเก่า ซึ่งเกิดขึ้นที่ประเทศไทยของเรา ในจังหวัดศรีสะเกษ ช่วงเวลา 06.00 น.เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2553  โดยสิ่งที่เห็นในคลิป มันคือ ปรากฎการณ์ที่เรียกว่า " Sun Dog " ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ วิทยาศาสตร์มีคำตอบ ไม่ได้เกี่ยวกับลางร้ายใดๆทั้งสิ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

สำหรับ ปรากฎการณ์ Sun dog มักเกิดเมื่อดวงอาทิตย์อยู่ใกล้กับขอบฟ้า ในช่วงเวลาหลังดวงอาทิตย์ขึ้น หรือ ก่อนดวงอาทิตย์ตก หรือ ในช่วงฤดูหนาว โดยจะอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์เป็นมุม 22 องศา และจะปรากฏบนวงของดวงอาทิตย์ทรงกลด ถ้าเกิดปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ทรงกลดเมื่อดวงอาทิตย์อยู่ในมุมที่สูงขึ้น  Sun Dog จะเคลื่อนตัวออกห่างจากดวงอาทิตย์ แต่จะยังรักษาตำแหน่งอยู่ในแนวระนาบเดียวกับดวงอาทิตย์ เมื่อดวงอาทิตย์อยู่เกิน 45 องศา เหนือขอบฟ้า  Sun Dog จะจางลง และอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์มากกว่า 22 องศา และจะหายไปเมื่อดวงอาทิตย์อยู่สูงกว่าขอบฟ้าเกิน 61องศา ซึ่งมักจะเกิดร่วมกับปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ทรงกลด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิปจาก เพจ " เด็กหลังห้อง "
อ้างอิงข้อมมูลจาก www.narit.or.th
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร ใสโยธา


HASTAG : คลิป.  ดวงอาทิตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ