สไปเดอร์แมนแดนโผล่อีก !!! อดีตทหารหนุ่มปีนตึก 5 ชั้น ช่วยเด็ก 2 ขวบ ติดลูกกรง (คลิป)

สำนักข่าวซินหัว รายงานข่าวว่า เมื่อ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ณ อาคารที่อยู่อาศัยแห่งหนึ่งในมณฑลหูหนาน เกิดเหตุเด็กวัย 2 ขวบพลัดตกจากห้องพักชั้น 6 ลงมาติดอยู่กับซี่ลูกกรงกันขโมยนอกห้องระหว่างชั้น 6 และชั้น 5

ขณะที่สถานการณ์กำลังวิกฤตอยู่นั้นเอง ทหารปลดประจำการคนหนึ่งนามว่าจางซินเห็นเข้าพอดี เขาจึงไม่รีรอ รีบปีนป่ายจากระเบียงชั้น 2 ตรงขึ้นไปที่ชั้น 5 โดยใช้ซี่ลูกกรงกันขโมยของแต่ละห้องเป็นหลักยึด และไปถึงตัวเด็กได้ทันเวลา

 

จางซินช่วยเด็กน้อยให้กลับเข้าไปภายในห้องได้อย่างปลอดภัยในที่สุด โดยมีชาวบ้านละแวกนั้นคอยตะโกนแนะวิธีช่วยเหลือ คือให้ดันเท้าเด็กกลับเข้าไป

หลังจากนั้นตำรวจจึงมาถึงที่เกิดเหตุ และทราบว่าภายในห้องที่เด็กอยู่นั้นไม่มีผู้ใหญ่อยู่ด้วย จึงติดต่อให้ช่างกุญแจมาเปิดประตู

 


ตำรวจระบุว่าเมื่อเข้าไปในห้องแล้วยังเห็นเด็กกำลังถือมีดปอกผลไม้มาหั่นแตงโมอีกด้วย ผ่านไปครู่หนึ่งเจ้าของบ้านจึงกลับมา ทางตำรวจจึงถือโอกาสนี้ตักเตือนว่าไม่ควรปล่อยเด็กไว้ในห้องคนเดียวอีก เพราะอันตรายเกินไป

ด้านจางซิน อดีตทหารหนุ่มผู้ช่วยชีวิตเด็กชายไว้ระบุว่า เหตุการณ์เช่นนี้ไม่ว่าใครที่เคยไปเป็นทหารมาแล้วก็คงต้องปีนขึ้นไปช่วยเหมือนกัน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : ต่างประเทศ 

ติดตามข่าวอื่นๆ