"พี่มืด"นำทีม!! เเห่ดูกันเป็นล้านวิว..ตัวช่วยกำจัด"เเมลงเม่า"ขจัดปัญหาบินรบกวนในที่อยู่อาศัย..ยกเเก๊งมาเอง!! ไม่ต้องเรียก?? (ชมคลิป)

    หลายๆคน น่าจะคงยังจำกันได้กับการที่มีผู้เปิดรับซื่อตุ๊กเเกยักษ์ตัวยาวฟุตๆ ในราคาหลักล้าน สร้างความตื่นตะลึง ฮือฮากันยกใหญ่ไปทั้งโซเชี่ยลบ้านเรา จนควานหาตุ๊กเเกขนาดยักษ์กันยกใหญ่ เพื่อหวังเป็นเศรษฐีข้ามคืน  เเต่ส่วนใหญ่เเล้ว เชื่อว่าเเทบจะทุกคน จะค่อนข้างไม่ถูกชะตากับตุ๊กเเกมากนัก หรือเกลียดเข้าไส้ไปเลย เพราะว่าด้วยรูปร่างของมันที่ดูขยะเเขยง ผิวขรุขระ ตัวใหญ่ ตาโต รวมทั้งเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ ได้ยินเสียงก็เผ่นหนีกันเเล้ว 

.

 

(ชมคลิป..คลิกด้านล่าง)

 

   โดยคลิปเกี่ยวกับตุ๊กเเก ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค  Torwai Tor Suebsri  ได้เผยขณะที่ตุ๊กเเกในบ้านของตน ไล่กินเเม่งเมา ที่บินว่อน อย่างถูกอกถูกใจ !!
.
แมงเม่ามาพร้อมกับอะไร....
.

.

.

.

.

.

.

 

 


.

.


  โดย ตุ๊กแก  เป็นสกุลของสัตว์เลื้อยคลานสกุลหนึ่ง ในวงศ์ย่อย Gekkoninae ในวงศ์ใหญ่ Gekkonidae ใช้ชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Gekko โดยสัตว์ที่อยู่ในสกุลนี้ จะอาศัยอยู่ในเขตร้อนของทวีปเอเชีย ส่วนใหญ่มีสีสันและลวดลายบนลำตัว วางไข่ครั้งละ 2 - 7 ฟอง พบได้ทั้งในบ้านเรือนของมนุษย์และในป่าดิบ โดยปกติแล้วจะมีขนาดความยาวมากกว่า 10 เซนติเมตร มีรูปร่างที่แตกต่างกันหลากหลาย ส่วนใหญ่หากินบนต้นไม้และใต้นิ้วเท้ามีแผ่นหนังเรียงต่อกัน ที่มีเส้นขนจำนวนมาก ซึ่งแต่ละเส้นยาวประมาณ 60-90 ไมครอน ส่วนปลายของเส้นขนแตกแขนงและขยายออกเป็นตุ่ม เรียกว่า "เซต้า" ใช้สำหรับยึดเกาะติดกับผนังได้โดยแรงวานเดอร์วาลส์ โดยชนิดที่รู้จักกันดีที่สุดและมีขนาดใหญ่ที่สุด คือ ตุ๊กแกบ้าน

 

 

.

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

Torwai Tor Suebsri

 

 

.

.

 

 

 

 


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ตุ๊กเเก 

ติดตามข่าวอื่นๆ