*เปิดเรื่องจริงสุดช้ำใจ!!! "9 ตลกชื่อดัง" ที่เคยดังเป็นพลุแตก บางคนรวยมีเงินมหาศาล แต่สุดท้ายถึงจุดหัก ทำชีวิตตกต่ำดำดิ่งลงเหว!!! (ชมคลิป)

 

 

.

 

            เรื่องของวงการตลกในยุคก่อนๆจะต้องบอกเลยว่าดีมากๆ เพราะเมื่อก่อนตลกมีรายได้จาก โชว์คาเฟ่ มีการตั้งคณะเป็นกลุ่มๆ เพื่อรับงานจ้างตามสถานบันเทิงต่างๆ นอกจากรายได้จะดีแล้วยังได้เงินพิเศษ หรือทิปที่จะขึ้นอยู่กับความพอใจของลูกค้าอีกด้วย ซึ่งวันนี้ไข่เจียวเลยอยากจะยกตัวอย่าง 9 ตลกชื่อดังของวงการที่เคยฮอตมากๆเมื่อสมัยก่อน แต่พอมาถึงปัจจุบัน ชีวิตกับไปเปรี้ยงเหมือนแต่ก่อน จนต้องหันเห มาทำอาชีพอื่น ลองไปดูกันค่ะว่าจะมีใครบ้าง…

 

 

.

.

 

 

1. "บอย ชิงร้อยชิงล้าน"   ตลกลูกทีม “หม่ำ จ๊กมก” จากรายการชิงร้อยชิงล้าน ที่ตอนนี้ผันตัวไปเปิดร้านขายลาบ เพราะอยากอยู่กับครอบครัว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

 

 

2. "ตาหวาน ดอกกระโดน" อดีตดาราตลก ที่เคยโด่งดัง จากความผิดปกติของสายตามาเป็นจุดขายจนทำให้มีชื่อเสียง ซึ่งปัจจุบันเธอได้อุทิศตนเพื่อสังคมโดยเป็นอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ไปซะแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 


3. "อ่าง เถิดเทิง" จากตลกที่เราเคยเห็นในภาพยนต์แทบจะทุกเรื่องออกรายการถี่มากๆ แต่วันหนึ่งก็โดนแบนงานเพราะไม่มีใครจ้างเพราะโดนคำครหาที่ว่า “เบี้ยวงาน”จนทุกวันนี้ต้องมาทำอาชีพรับจ้างทั่วไป ทั้งทาสีบ้าน ขายยำปลาดุกฟูและขายน้ำส้ม

 

 

 

 

 

 


4."โยกเยก เชิญยิ้ม" เมื่อก่อนดังมาก ทั้งละครและตลก เพราะความสูงกว่า 2 เมตร ที่เป็นจุดขาย แต่ทุกวันนี้ก็หายหน้าหายตาไป แต่ก็ยังมีผลงานให้ดูอยู่บ้าง

 

 

 

 

 

 

 


5. "โชเล่ ดอกกระโดน" ด้วยภาพลักษณ์ที่ชอบแต่งหญิง และพูดสำเนียงใต้จึงทำเมื่อก่อนนี้ดังมากๆ สุดท้ายเมื่อชื่อเสียงเริ่มเงียบลง ทำให้ต้องไปเปิดร้านอาหารปักษ์ใต้ ร้านหนังสือ โรงเรียน แต่ไปไม่รอด สุดท้ายต้องไปรับจ้างทำริบบิ้นพวงมาลัย 100 ชิ้นได้เงิน 5 บาท แต่ช่วงที่ลำบากที่สุดในชีวิต คือช่วงที่ติดการพนันอย่างหนัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 


6. "เทพ โพธิ์งาม" เป็นตลกรุ่นใหญ่ที่ปั้นตลกมีชื่อเสียงขึ้นหลายต่อหลายคน ที่อยู่ๆ ก็มีข่าวประกาศออกมาว่า ขอลาออกจากวงการ เพื่อไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศลาว หลังมีหนี้สินเยอะถึงขั้นล้มละลาย ลงประกาศขายบ้านสวนเพื่อหาเงินใช้หนี้ ธุรกิจที่เคยทำงานก็เจ๊งแทบทุกอย่าง แต่ก็ยังเป็นอีกคนที่สู้ชีวิตมากๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

.


7. "นก วนิดา" เป็นดาราตลกที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดัง มีงานล้นมือทั้งละคร หรือรายการต่างๆ วันหนึ่งต้องมาถูกจับเรื่องคดียาเสพติด ส่งผลให้อนาคตในวงการบันเทิงดับสนิทไม่มีผู้จัดจ้างไปเล่นละครเพราะถือว่าเป็นตัวอย่างไม่ดีต่อสังคม แต่ปัจจุบันนี้สังคมก็ให้โอกาศกลับมารับงานในวงการอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 


8.อดีตนักแสดงตลกชื่อดัง "แม็กก้า ชวนชื่น" ได้ดี โดยเขาได้เปิดใจชีวิตในห้องขังปีครึ่งแสนลำบากหลังพ้นโทษคดียาไอซ์  ขอโอกาสกลับมาทำงานในวงการอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 


9.อดีตตลกชื่อดัง อย่าง "นายสำอาง เชชเอม" หรือ "เตี้ย พิจิตร" ชีวิตพลิกผัน เส้นเลือดในสมองแตกต้องกลายเป็นคนพิการ เตี้ย พิจิตร เก็บขยะหาเลี้ยงครอบครัว และวอนของานทำอีกครั้ง

 

 

 

 

.

.

 

             เรียกได้ว่าเป็นความหักเหของชีวิตตลกที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังกันมากๆ เพราะยุคสมัยนี้ที่ คาเฟ่ตลกไม่ได้มีมากมายเหมือนเมื่อก่อน ทำให้มีตลกหลายรายถึงจุดตกต่ำ จนบางรายติดเหล้า ติดการพนัน หรือยาเสพติด บางคนถึงขึ้นขายเพราะอยากรวยทางลัด แต่สุดท้ายก็ทำให้ชีวิตดำดิ่งลงไปอีก

 

 

 

 

 

 

.

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์


HASTAG : 9 ตลกชื่อดัง  ข่าวบันเทิงอัพเดท  เปิดชีวิต  ชีวิตตกอับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ