ชาวบ้านลมแทบจับ !! มีเอกสารที่ดิน ส.ป.ก. แต่ถูกนายทุนข้ามชาติโผล่เตรียมพื้นที่ทำเหมืองทองคำ ซ้ำบอกเป็นพื้นที่ป่าไม้แล้ว !! (คลิป)

 

วันนี้(6 มิ.ย. 61) ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของคุณ "วันเพ็ญ พรมรังสรรค์ " สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ที่ได้โพสต์เรื่องราวและคลิปที่เกี่ยวข้องกับสิทธิ์ในพื้นที่ตำบล ลำพญากลาง มวกเหล็ก สระบุรี ซึ่งมีการอ้างว่าในพื้นที่ดังกล่าวมีแร่ทองคำมหาศาลบนแผ่นดิน โดยมีผู้เตรียมเข้ามาใช้ที่ดินทำเหมืองทองคำของทุนข้ามชาติขนาดใหญ่ถึง 65,000 ไร่ โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นของชาวบ้านที่มีสปก.4-01แต่คำขออาชญาบัตรพิเศษของกลุ่มทุนยังคงได้สิทธิเหนือแผ่นดินที่นี่มาจนถึงขณะนี้

 

 

 

โดยเจ้าของเรื่องราวระบุว่า "งง เด้ ๆๆ. !!! ฟังชัด ๆ. เปิดใจชาวบ้าน ตำบล ลำพญากลาง มวกเหล็ก สระบุรี. เมื่อ สปก กลายเป็นเศษกระดาษ ในขณะที่มีแร่ทองคำมหาศาล บนแผ่นดิน. . และการเข้ามาเตรียมใช้ที่ดินทำเหมืองทองคำของทุนข้ามชาติขนาดใหญ่ ถึง. 65,000 ไร่. และคำขออาชญาบัตรพิเศษของกลุ่มทุนยังคงได้สิทธิเหนือแผ่นดินที่นี่มาจนถึงขณะนี้. ./. ชมสภาพพื้นที่ที่กลายเป็นป่าไม้ ติดถนนเส้นหลักไปสระบุรี. เป็นป่าไม้ได้ยังไง. ??? "

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และคลิปที่มีการระบุอ้างว่า   " เปิดภาพ. ( คลิป ). ชัดๆ. แร่ ทองคำ และแร่อื่นๆ มหาศาล ที่เกลื่อนอยู่บนแผ่นดิน สปก ที่นี่ ตำบล ลำพญากลาง มวกเหล็ก สระบุรี. ผืนแผ่นดินที่ ประชาชนถูกเพิกถอนสิทธิ ในที่ดิน สปก อ้างว่าเป็นที่ป่าไม้ไปแล้วในขณะนี้."

 

 

ชาวบ้านลมแทบจับ !! มีเอกสารที่ดิน ส.ป.ก. แต่ถูกนายทุนข้ามชาติโผล่เตรียมพื้นที่ทำเหมืองทองคำ ซ้ำบอกเป็นพื้นที่ป่าไม้แล้ว !! คลิป2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพคลิปและข้อมูลจาก : คุณ "วันเพ็ญ พรมรังสรรค์ " สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : มวกเหล็ก  ทองคำ  สระบุรี  ที่ดิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ