บิ๊กแป๊ะเลื่อนกลับไทย !!! คำสั่งรัฐบาลดำเนินการถึงที่สุด ลุ้น "พระพรหมเมธี" วืดลี้ภัย หิ้วกลับทันที

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ตามกำหนดการเดิมที่ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และคณะจะเดินทางออกจากสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี เวลา 14.20 น. ของวันที่ 6 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น และจะเดินทางถึงกรุงเทพฯ เวลา 06.20 น. วันที่ 7 มิ.ย.นี้ ด้วยเที่ยวบินที่ TG921

สำหรับความคืบหน้าการติดตามตัวอดีตพระพรหมเมธี หรือ พระจำนงค์ เอี่ยมอินทรา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม  ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานร่วมกันฟอกเงิน คดีทุจริตเงินทอนวัด ที่ได้หลบหนีไป เมื่อกลางดึกวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประเทศเยอรมนี  ทำการคุมตัวอดีตพระพรหมเมธี ได้ที่ท่าอากาศยานนานาชาติแฟรงก์เฟิร์ต หลังไม่ผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากเป็นบุคคลตามหมายจับที่ทางตำรวจไทย ประสานตำรวจสากลไว้แล้ว เบื้องต้นทางตำรวจเยอรมนีประสานมาทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของไทย จึงถูกควบคุมตัวไว้ได้ และต่อมามีการยื่นเรื่องของลี้ภัยกันทางประเทศเยอรมนี

 

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการดำเนินการตรวจสอบรายชื่อ ผู้โดยสารในเที่ยวบินของผบ.ตร.และคระ ล่าสุดพบว่า รายชื่อของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช. สตม. พ.ต.อ.วรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ รอง ผบก.ส.2 พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ถูกยกเลิกการเดินทางออกไปโดยไม่มีกำหนด

 


โดยคาดว่า มาจากการที่ได้รับคำสั่งจากทางรัฐบาล ให้ดำเนินการอย่างถึงที่สุด จึงต้องรอประสานงานกับทางการประเทศเยอรมนี เพื่อคัดค้านการขอลี้ภัยของอดีตพระพรหมเมธี รวมทั้งรอฟังคำตัดสินของทางการประเทศเยอรมนี ตลอดหาเฝ้าติดตามสถานการณ์ หากได้รับการลี้ภัย หรือไม่ได้รับการลี้ภัย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : พระพรหมเมธี 

ติดตามข่าวอื่นๆ