คุณภาพแย่มาก !!! โวยลั่น "โรงพยาบาล" ที่นั่งไม่มีนัดแปดโมง..ได้ตรวจบ่ายสอง !?! โดนกัดตุ่มขึ้นเต็มจ่ายยาสามัญประจำบ้าน (รายละเอียด)

ปัจจุบันในสื่อออนไลน์ได้มีการออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการให้บริการของโรงพยาบาลกันอย่างกว้างขวาง ในเรื่องของการบริการที่ล่าช้า และอาจไม่ได้คุณภาพไปบ้าง เช่นเดียวกับ ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ Kanatuch Panthawong ที่ก็ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นของตนเมื่อได้เข้าไปรับการตรวจอาการที่โรงพยาบาล

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยระบุข้อความว่า ฝากถึง โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในปริมณฑล คือคุณภาพแย่มากๆครับบอกตรงๆ นัดคนไข้ไว้8โมงเช้า จนบ่าย2ยังไม่ได้ตรวจเอ่อ อันนี้เข้าใจครับว่าคนไข้เยอะต้องตามคิว แต่คนไข้ที่เขาเป็นหนักกว่า วันนี้เห็นมากับตาเลย คนเกิดอุบัติเหตุทางพาหนะขับขี่ หัวแตกเลือดไหลอาบท่วมหัว แต่ต้องมายืนรอคิว (ที่นั่งไม่มี) ทำไมไม่พาเขาไปห้องฉุกเฉินล่ะครับเจ้าหน้าที่ไม่มีเลยหรอ ถ้าเขาเกิดช็อคขึ้นมาทำไงอ่ะ แล้วคุณหมอกลับยืนหัวเราะคนไข้ มันเหมาะสมมั้ยครับ มีจรรยาบรรณความเป็นหมอนิดนึง.. อ่ะทีนี้พอได้ตรวจ ผลสรุปคือวินิจฉัยอาการที่เป็นไม่ได้? เอ่อ..ถ้าตรวจไม่ได้ ก็ไม่ควรนัดมาตั้งแต่แรกครับเสียเวลา ไม่รู้ว่าจบหมอมาจริงๆหรือเปล่า หมอก๊อปปี้หรือเปล่านะคือถ้าเครื่องมือไม่พร้อมก็น่าจะบอกคนไข้ดีมั้ย อย่างน้อยก็จะได้ทำเรื่องไปรักษาที่อื่น และอีกอย่าง คือผมโดนอะไรกัดมาหรือเป็นอะไรก็ไม่รู้ คุณหมอกลับจ่ายยาสามัญประจำบ้านมาให้.. นี่ผมต้องเสียเวลาทั้งวันเพื่อไปรับยาแก้ไอ แก้เสมหะ แก้แพ้ลดน้ำมูกหรอเห้ยหมอ ฮัลโหล ฮาวทูสตินิดนึงครับ ผมไม่ได้เป็นไข้ครับหมอ! ถ้ามาเพื่อแค่นี้ผมซื้อพาราที่เซเว่นกินแทนก็ได้ครับ ณ โรงพยาบาล

 

 

 

 

 

 


ทั้งนี้มีการแสดงความคิดเห็นจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า  เห็นด้วยคับ มันแย่แบบนี้มานานแล้ว ลูก ,ทำใจก็รู้ๆกันอยู่5555555 , เป็นงี้แหละโรงบาลดหี้ยเนี่ย กูโวยวายมากหลายรอบละ ,คนจะตายไห้มานั้งรอหมอ รอเรียดตามคิวควยอถอะ คนไข้ตายพอดี กูต่อยกับบุรุษพยาบาลมาหลายครั้งละเพราะเเม่งบริการเเย่เเบบนี้ ,  ห่วยจริงไรจริง , โดนมาเหมือนกันค่ะโรงบาลปล่อยให้ปวดท้องคลอดจนมดลูกเปิด9เซนเด็กไม่ออกมันก้อให้เบ่งยุนั้นแระค้ะเบ่งจนจะเกือบขาดใจตั้งแต่ตี5ยันบ่ายสามโมงเย็นบอกว่าขอผ่าได้ไหมหมอกับบอกว่าวันนี้ไม่มีหมอผ่า...กว่าจะโทคุยกะหมอใหญ่กว่าจะส่งตัวไปได้เกือบ4โมงเย็น.เกือบตายทั้งแม่ทั้งลูกแร้ว..เข็ดแร้วจิงโรงบาลนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 อย่างไรก็ตามสำหรับการออกมาเผยแพร่ในครั้งนี้ก็คงต้องรอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฐญาดา น้อยจันทร์


HASTAG : คนไข้  หมอ  โรงพยาบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ