กรรมใกล้สนองเต็มที !?! ทนายตั้ม อธิบายชัดๆ ปปช.ตีกลับสำนวนอดีตผบก.กาญจน์ให้ปปป.???ฟ้องศาลทุจริตครูปรีชาทำคดีเร็วขึ้น มีคนติดคุกไม่เกินต้นปี?

จากกรณีนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช. เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้พิจารณากรณีกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ส่งสำนวนคดีที่กล่าวหา พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล อดีตผู้บังคับการจังหวัดกาญจนบุรี  (ผบก.ภ.จว. กาญจนบุรี) ปฎิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

 

ทั้งนี้ในการแก้ไขเปลี่ยนแปลงคำให้การในสำนวนคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ตามที่คณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงสรุปรายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช. ซึ่งเมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นเรื่องกล่าวหาเจ้าหน้าที่ของรัฐว่ากระทำการทุจริตอยู่ในอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการป.ป.ช.แต่โดยที่พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเกี่ยวกับคดีนี้มาจำนวนมากแล้ว จึงมีมติให้ส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาต่อไป ทั้งนี้ตามมาตรา 89/2แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542

 

 

 

 

 


     

       ล่าสุดนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้แชร์โพสต์ของกรณีดังกล่าว และได้เขียนข้อความลงในเฟซบุ๊ก  ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โดยระบุว่า

 

 

ขั้นตอนต่อไป บก.ปปป.สามารถส่งสำนวนคดีปฎิบัติหน้าที่มิชอบของ พล.ต.ต.สุทธิ และสนับสนุนการปฎิบัติหน้าที่มิชอบ ของครูปรีชา และนางรัตนาพร ให้อัยการ เพื่อฟ้องคดีที่ศาลอาญาทุจริตได้เลย คดีจะเร็วขึ้นมาก

 

แล้วรอลุ้นคดีแจ้งความเท็จ ,ให้การเท็จ ,แกล้งให้ผู้อื่นรับโทษทางอาญา ที่กองปราบสรุปสำนวนส่งอัยการ แล้วอัยการมีมติส่งให้ ป.ป.ช. พิจารณาก่อนว่าจะส่งคืนกองปราบ เพื่อส่งอัยการไหม ถ้าใช่คดีก็จะเร็ว น่าจะมีคนติดคุกไม่เกินต้นปีหน้า ซึ่งดูจากแนวโน้มคดี ที่ป.ป.ช. มีคำสั่งเมื่อวานนี้ผมคาดเดาว่าน่าจะเป็นทางเดียวกัน

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ครูปรีชา  ทนายตั้ม  หวย30ล้าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ