โทษเเค่นี้..ใครจะกลัว?!! "ขนส่งฯ"ลงดาบ "เเท็กซี่"ภัยสังคม..ขับอ้อมโลกนอกเส้นทาง?!"เทพารักษ์" ไปโผล่"บางปะกง"!! ด่าหยาบ ไล่ผู้โดยสาร??(คลิป)

จากกรณี หนุ่มรายหนึ่งได้เรียกใช้บริการรถเเท็กซี่  จากย่านถนนศรีนครินทร์เพื่อไปจุดหมายปลายทางที่เทพารักษ์ เเต่กลับโดนคนขับพาวน วิ่งอีกเส้นทาง อ้อมโลก ไปบางปะปง   เเละเกิดการโต้เถียงกันดุเดือด จนไล่ผู้โดยสารลงจากรถ จนเกิดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ซึ่งทาง กรมการขนส่งทางบก ได้ออกบทลงโทษแล้ว ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน ทษ 8146 กรุงเทพมหานคร

(ชมคลิป..คลิกด้านล่าง)

 

 

  โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Pawit Nueangdithi ได้โพสต์ข้อความว่า.....
กุจะไปเทพารักษ์ แม่งจะพากุไปบางปะกง ไอ...... บอกไปทางศรีนครินทร์ แม่งเข้าบางนา คิดว่าเออเดะคงเลี้ยวเข้าตงแยกเมกกะ แม่งก็เลยไปอีก พอถามพี่จะพาไปทางไหน แม่งตอบแบบกวน..... บอก แล้วน้องจะไปทางไหน ค.....เถอะไอ.... พอลงรถ ด่ากุไอ.....อีก หัว....มากแท็กซี่แบบนี้ เพิ่งเคยเจอกับตัวเอง

.

.

 

.

 

ซึ่งผู้โพสต์คลิปยังบอกว่าตนเรียกรถแท๊กซี่จากห้างซีคอน ถนนศรีนคริทร์ เพื่อที่จะไปเทพารักษ์ แต่คนขับแท๊กซี่พาไปเส้นบางนาตราด โดยเห็นว่ามันคนละเส้นทางและเลยทางที่จะเข้าเทพารักษ์มาแล้ว จึงได้ถามแท็กซี่  เมื่อถามคนขับว่าจะพาไปทางไหน เจ้าตัวตอบแบบกวน และถามกลับมาว่า "แล้วจะไปทางไหน" ก่อนจะมีปากเสียงกันเล็กน้อย คนขับบอกว่า "ลงไปดิ" จึงตัดสินใจลงจากรถ  ตามเหตุการณ์อย่างในคลิป

.

.

(ชมคลิป โชเฟอร์เเท็กซี่จอมโกง)

 

เเท็กซี่ขี้โกง ขับพาออกนอกเส้นทาง รีดไถ


.
  ล่าสุดความคืบหน้านั้น ทางกรมการขนส่งทางบกได้ลงโทษคนขับรถเเท็กซี่คนดังกล่าวเเล้ว..ดังนี้!!
.
กรมการขนส่งทางบก ลงโทษแล้ว!!!! แท็กซี่พูดจาไม่ดี และให้ผู้โดยสารลงกลางทาง เตือน!!! ผิดซ้ำพักใช้ใบอนุญาตขับรถทันที

.

ตามที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Pawit Nueangdithi ได้โพสคลิปภาพร้องเรียนว่า ถูกผู้ขับรถแท็กซี่คันหมายเลขทะเบียน ทษ-8146 กทม. แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพและไล่ลงจากรถไม่ไปส่งให้ถึงจุดหมาย นั้น

.

 

.

 

กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ดำเนินการติดตามตัวผู้กระทำความผิดทันที พบว่า รถแท็กซี่คันดังกล่าวเป็นของ สหกรณ์สหมิตรแท็กซี่ จำกัด มี นายอาจ อรศรี เป็นผู้ขับรถ ซึ่งมีใบอนุญาตขับรถทุกประเภทชนิดที่ 4 เลขที่ 00067/60 วันสิ้นอายุ 27 มีนาคม 2563 โดยผู้ขับรถยอมรับว่ากระทำการตามที่ปรากฏในคลิปจริง สาเหตุเกิดจากการตกลงเรื่องเส้นทางไม่ได้

.

.

 

ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวของผู้ขับรถแท็กซี่เป็นความผิดตาม พระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 มาตรา 57ฉ ฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ และมาตรา 57 เบญจ ฐานไม่ส่งผู้โดยสารให้ถึงจุดหมายปลายทาง ดำเนินการลงโทษตามกฎหมาย ดังนี้

.

1.เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000 บาท
2.ส่งตัวเข้ารับการอบรมกฎ ระเบียบและการให้บริการที่ดีจำนวน 3 ชั่วโมง
3.บันทึกประวัติการกระทำผิดไว้ หากตรวจพบว่า มีการกระทำผิดซ้ำอีกจะพิจารณาพักใช้ใบอนุญาตขับรถต่อไป

 

.

.

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : อ๋อม  เทพารักษ์  คนขับ  เเท็กซี่  ลงโทษ  กรมการขนส่งทางบก  โกง  ศรีนครินทร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ