คำตอบอยู่บนใบหน้า !!! "ดอน" แจงปมหุ้นแบบยิ้มแย้ม...ยันไม่ออก !! ชัดนะ..หากออกคงไม่มาประชุมครม. (รายละเอียด)

นาย ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมครม.วันนี้ (5 มิย.2561)ที่ ทำเนียบรัฐบาล เกี่ยวกับปมการถือครองหุ้น ว่า จะตัดสินใจปฎิบัติหน้าที่ต่อไปหรือไม่ว่า ตนตัดสินใจแล้ว ถ้าเช่นนั้นคงไม่มาประชุมครม.วันนี้ ในเส้นทางประจำ เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่ายืนยันจะปฎิบัติหน้าที่ต่อไปใช่หรือไม่ นาย ดอน กล่าวว่า  จริงๆคำตอบอยู่บนใบหน้านี่แหละ โดยใบหน้าของนาย ดอน มีสีหน้ายิ้มแย้ม แจ่มใส ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกเครียดหรือไม่
 

.

นาย ดอน กล่าวว่า ทุกคนสนุกกันใหญ่ เป็นเรื่องที่สนุกกัน เพราะฉะนั้นอยู่ที่เราจะสนุกตามไปด้วยหรือไม่ ผู้สื่อข่าวถามว่า ตามข่าวระบุว่าภรรยามีการโอนหุ้นให้กับบุตรชาย นาย ดอน กล่าวยอมรับว่า ใช่ เรียบร้อยแล้ว ถือว่าเป็นมรดกตกทอดให้ และขณะนี้ภรรยาถือหุ้นน้อย แต่จะกี่เปอร์เซนต์ตนไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องของภรรยา และตนแทบจะไม่รู้เรื่องเลยว่าภรรยามีหุ้นกี่เปอร์เซนต์อะไรบ้างเพราะรับมาตั้ง37 ปี เจ้าตัวไม่ได้สนใจ และ37ปีมานี้ไม่ได้แตะหุ้นเลย และเมื่อมีระเบียบให้ถือครองหุ้นน้อยกว่า 5%ก็ดำเนินการตามนั้น

.

.
 


ผู้สื่อข่าวถามว่า กกต.ระบุว่ากรณีนี้ไม่ใช่เรื่องชี้แจงปปช.หรือไม่ แต่เป็นการถือครองหุ้นเกิน5% นาย ดอน กล่าวว่าก็ว่ากันไปตามระเบียบ ไว้ให้มีความชัดเจน ขณะนี้เป็นการตอบเพียงกระเเสข่าวที่หลุดออกมาจากกกต.เท่านั้น รอให้ชัดเจนก่อน


ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกรัฐมนตรีได้ให้กำลังใจหรือไม่ นาย ดอน กล่าวว่า เมื่อวานไม่ได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีเลย และเรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็น ผู้สื่อข่าวถามว่า รัฐมนตรีจะทนรับแรงกดดันได้หรือไม่ นาย ดอน หัวเราะและกล่าวว่าแรงที่ใครจะตีความว่ากดดันก็อยู่ที่เรา ว่าเป็นการทักทาย หรือการแสดงความห่วงใยก็แล้วแต่  อยู่ที่ว่าเราจะคิดเห็นอย่างไร “ขณะนี้ผมขอย้ำว่า คำตอบอยู่บนใบหน้าแล้ว และไม่กดดันก็ทำงานไปตามปกติ”

.

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : ยืนยันหนักแน่นไม่ปรับครม!!!! "นายกฯ" บอก "รมต.ดอน" อยู่ได้ก็อยู่อยู่ไม่ได้ก็ไป (รายละเอียด)

.

.

 

.

-ขณะเดียวกัน วานนี้ 4 มิถุนายน พล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานงานเสวนา การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำของประเทศ  ที่ทำเนียบรัฐบาล  เกี่ยวกับกรณีที่กกต.มีมติเสียงข้างมากเห็นว่านาย ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ขาดคุณสมบัติในการเป็นรัฐมนตรี จากกรณีการถือครองหุ้นที่เข้าลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ นั้นจะมีการปรับครม.หรือไม่ นายกรัฐมนตรี ยืนยันเสียงหนักแน่นว่าไม่มี จะปรับไปทำไม คุณปรับเองแล้วกัน ผมไม่ปรับอยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ท่านก็ต้องออกอยู่แล้ว

.

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า สรุปคือไม่มีการปรับครม.ใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พูดไปไม่เข้าใจหรือไง จะมีตำแหน่งอะไรอีกให้ปรับครม.ผู้สื่อข่าวถามว่า อาจมีบางกระทรวงที่จะปรับ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่มีแผน ไม่ได้คิดจะปรับใคร  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีการชี้แจงเรื่องนี้อีกหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็อยู่ในขั้นตอนตามกฎหมาย 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : ก็อสซิปการเมือง  ดอน ปรมัตถ์วินัย  ดอน  การเมือง  ประยุทธ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ