อ.เฉลิมชัย เรียกตัวด่วน!! "หนุ่มน้อย" ฝีมือขั้นเทพ แกะลายรองเท้าแตะขาย หาเงินรักษาแม่ป่วย เลี้ยงน้องอีก 4 คน บอกเลยมืออาชีพยังอาย!! (ชมคลิป)

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจสำหรับคนที่คิดว่าตัวเองหมดหวังกับชีวิต หลังจากรายการ ซูเปอร์เท็น (SUPER 10) ทางช่องเวิร์คพอยท์ ได้นำเสนอเรื่องราวของ "น้องกอล์ฟ" ด.ช.นพณัฐ พลเพชร อายุ 14 ปี ชาวจ.พัทลุง ที่มามาแกะลายรองเท้าแตะเพื่อแลกฝันที่จะนำเสื้อผ้าใหม่ไปให้กับน้องๆ ของตนเอง เนื่องจากแต่ละมีไม่เกิน 5 ตัว ส่วนใหญ่ก็จะแบ่งกันใส่

 

โดยน้องกอล์ฟเล่าว่า เป็นคนที่เกลียดศิลปะอยู่พอสมควร แต่ที่ต้องมาทำงานแบบนี้เพราะว่า ที่บ้านมีปัญหาด้านการเงิน เนื่องจากแม่ไม่สบายเป็นเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ ก็เลยคิดว่าอยากช่วยงานคุณพ่อคุณแม่ ก้เลยลองหางานทำก็ได้เป็นงานแกะรองเท้า ซึ่งช่วงนั้นที่บ้านไปกู้เงินจากสหกรณ์มาเป็นค่ารักษาพยาบาลคุณแม่และค่าใช้จ่ายต่างๆ เลยเป็นหนี้อยู่

 

 

 

 


น้องกอล์ฟเล่าต่อว่า คุณพ่อรับราชการเป็นตำรวจ ส่วนคุณแม่เป็นพยาบาล เงินเดือนทั้งสองคนรวมกันอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท พอหักลบค่าใช้จ่ายแล้วจะเหลือประมาณไม่เกิน 4,000 บาท ก็เลยคิดว่าไม่ได้แล้ว แม่เป็นแบบนี้สักวันต้องจากเราไปแน่ๆ ก็เลยหางานทำ สำหรับตนเองคุณแม่คือ "โลกทั้งใบ" ทำเอาคณะกรรมการ รวมถึงคนดูในสตูต่างก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

 

 

 

 

ทั้งนี้ น้องกอล์ฟ เผยว่า รายได้ที่ตนเองแกะรองเท้าขายถ้าไม่นับเรื่องอุปกรณ์ที่ต้องซื้อมาเพิ่มก็เหยียบหลักหมื่น ซึ่งรายได้ตรงนี้แทบจะเป็นรายได้หลักภายในบ้าน อย่างไรก็ตามหลังจากที่น้องกอล์ฟได้โชว์ความสามารถในการแกะรองเท้าแล้ว ก็ทำเอาหลายคนต่างชื่นชมในความสวยงาม และสามารถทำความฝันเอาเสื้อใหม่ให้กับน้องๆ ได้สำเร็จ และนอกจากนี้ทางรายการยังมอบทุนการศึกษาให้อีก 35,000 บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Workpoint Entertainment


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์


HASTAG : แกะรองเท้า  ความจริง  กตัญญู 

ติดตามข่าวอื่นๆ