นี่ซิคนดี กู้ภาพลักษณ์ให้เมืองพัทยา !? พลเมืองดีเก็บกระเป๋าเงินทรัพย์สินมูลค่าครึ่งแสน ส่งเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษคืนไกด์ทัวชาวจีน(มีคลิป)

        เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 2 มิถุนาคม 2561 เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษ ศูนย์แหลมบาลีฮาย ได้รับแจ้งจากนางอรวรรณ บุญมาก ว่าเก็บกระเป๋าเงินได้ ภายในมีทรัพย์สินจำนวนมาก เงินสกุลไทย จำนวน=24,172 บาท เงินสกุลจีน=100หยวน=23ใบ 5 หยวน=1ใบ สกุลเงินเยน=14,000เยน สกุลเงินดอลลาห์=100ดอลลาห์=1ใบ สกุลเงินจีนในซองอังเปา=288 หยวน บัตรเคดิต จำนวน 13 ใบ ตรวจสอบชื่อในกระเป๋าเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน MR.LI HAORAN (ลี ห้าวหลาน) อายุ 27 ปี 

      ในขณะที่เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่แหลมบาลีฮาย ได้มีพลเมืองดีได้แจ้งว่าพบกระเป๋าเงินหล่นอยู่บนถนน จึงนำมาตรวจสอบก่อนจำนำมาส่งยังสภ.เมืองพัทยา จนกระทั่งเจ้าของซึ่งเป็นไกด์ชาวจีน ได้มาติดต่อขอรับกระเป๋าเงินคืน โดย MR.LI ได้กล่าวขอบคุณกับเจ้าหน้าที่และชื่นชมพลเมืองดีที่พบแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ด้วย


    ทั่งนี้การกระทำดังกล่าวถือเป็นการสนับสนุนสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามารู้สึกอุ่นใจที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในเมืองพัทยา

กนิษา / สุทัศน์  บุญช่วยเหลือ  ทีมข่าวเฉพาะกิจภาคตะวันออก  /  บรรยงค์   จันท์รอด   ผู้สื่อข่าวประจำศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก
รายงานจาก ศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก   สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อาทิตย์ กลิ่นทวี


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ