ชี้แจงตั้งแต่ไหนแต่ไร !!!! "รมต.ดอน" ยันกับ "ทีนิวส์" ส่งแจงหุ้นเจ้าปัญหาให้ปปช. !?! ชัดๆ ตั้งแต่การชี้แจงทรัพย์สินรมต.แล้ว

จากกรณีที่มีรายงานว่าคณะกรรมการการเลือกตั้งมีมติเสียงข้างมากเห็นว่าการถือครองหุ้นของ นาย ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ  ขาดคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี ทั้งนี้ก็เพราะเข้าลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญมาตรา264 ประกอบมาตรา187 ที่ห้ามไม่ให้รัฐมนตรีถือครองหุ้นในห้างหุ้นส่วน หรือ บริษัท หรือในกรณีประสงค์จะได้รับประโยชน์จากหุ้นที่ถือครอง ให้แจ้งประธานปปช.ทราบภายใน30 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับแต่งตั้ง และ ให้โอนหุ้น

.

ซึ่งหลังจากนี้ กกต.จะได้ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญทำการวินิจฉัยเกี่ยวกับคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรีของนาย ดอน ปรมัตถ์วินัยนั้น

.

 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้นาย ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เปิดเผยกับสำนักข่าวทีนิวส์ว่า ตนได้ทำรายงานสั้นชี้แจงไปยังนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการถือครองหุ้นจนทำให้อาจขาดคุณสมบัติเมื่อวาน(1มิย2561) แล้วว่า

 


หุ้นที่เป็นข่าวคือหุ้นที่ภริยาผมได้รับจากบิดา เป็นมรดกเมื่อ37ปีก่อน และเป็นหุ้นในครอบครัว ไม่ได้อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ผู้ถือหุ้นมีเพียงญาติพี่น้องของภริยา6-7คน และไม่เคยแตะต้องหุ้นดังกล่าวมาตั้งแต่บัดนั้น แต่ก็อยู่ในรายการคำชี้แจงทรัพย์สินต่อปปช.มาตั้งแต่ไหนแต่ไรครับ

.

อ้างอิงภาพกระทรวงการต่างประเทศ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : ก็อสซิปการเมือง  ดอน ปรมัตถ์วินัย  ดอน  การเมือง  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ