ฟื้นขึ้นมาสิ!! จนท.ดับเพลิงจีน เร่งทำ CPR ช่วยชีวิตตูบ-เหมียวถูกขังกรงในร้านขายสัตว์เลี้ยง หลังเพลิงไหม้ สุดท้ายก็เกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้น

 

เฟซบุ๊กเพจ " China Xinhua News " ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์เพลิงไหม้ร้านขายสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่ง ภายในเมืองเหอเฝย มณฑลอันฮุย ประเทศจีน เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 61 ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันนำสัตว์เลี้ยงทุกตัวที่อยู่ในร้านออกมาจากที่เกิดเหตุ แต่แล้วปัญหาใหญ่ นั่นก็คือ ประตูเหล็กม้วนของทางร้านที่ปิดแน่นเนื่องจากเจ้าของร้านได้ล็อกเอาไว้

 

 

 


ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้ เครื่องตัดเหล็กผ่าประตูเข้าไป เพื่อช่วยชีวิตเหล่าสุนัขและแมวข้างใน ระหว่างนั้น ปรากฎว่ามีลูกสุนัข และ ลูกแมวบางตัวก็หมดสติ เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยทำ CPR และให้ออกซิเจนเพิ่ม ตลอดจนใช้ ผ้าช่วยเช็ดทำความสะอาดคราบเขม่าที่เปรอะเปื้อนใบหน้าของเหล่าสัตว์เลี้ยง

 

 

 

 

 

 

 


 


หลังจากเกิดเรื่องนับว่ายังโชคดีอยู่บ้างที่สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่รอดชีวิต แต่น่าเศร้าเพราะมีลูกสุนัข 3 ตัว เกิดสำลักควันหมดสติและตายในเวลาต่อมา จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ได้สร้างความสะเทือนใจแก่ชาวจีนที่ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างไรแล้วก็มีกระแสชื่นชมเหล่าบรรดาเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่สามารถช่วยชีวิตสัตว์เลี้ยงอีกหลายตัวไว้ได้

 

 

 

 

Cr. " China Xinhua News "


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร ใสโยธา


HASTAG : คลิป.  ช่วยชีวิต  หมา  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ