จุดนี้สตรองสุดๆ!!! "จอย ชวนชื่น" ตอบแล้ว หลังโดนเม้าท์ไม่หยุดชีวิตตกอับ ยอมรับตรงๆ...มันคือเรื่องจริง งานในวงการไม่มี ก็ขอสู้ขายของตลาดนัด!?

ไม่ค่อยได้เห็นข่าวคราวออกสื่อเท่าไรนัก สำหรับนักแสดงตลกชื่อดัง จอย ชวนชื่น หรือ แสงดาว ทรงแสง แถมยังมีภาพปรากฎบนโลกออนไลน์ที่เจ้าตัวไปตระเวนขายของตามตลาดนัดอีก งานนี้เลยมีข่าวเม้าท์ออกมาว่าตอนนี้ชีวิตของเธอตกอับต้องไปเร่ขายของแทนที่ตลาดนัดแทนแล้ว  

 


ซึ่งต่อมา จิ้ม ชวนชื่น พี่ชายของจอย ก็ได้ออกมาเปิดใจเล่าเรื่องที่น้องสาวไปขายของตลาดนัด ว่าที่จริงชีวิตไม่ได้ตกอับ ยากจนขนาดนั้น แต่ต้องยอมรับว่าในยุคนี้ ไม่ใช่ยุคของตลกอีกแล้ว งานก็น้อยลง รายได้หลักๆ หาย อะไรค้าขายได้เงินก็ต้องทำ และเชื่อว่าถ้าถึงคราวที่ทุกข์ยากจริงๆ พี่น้องร่วมท้องก็คงไม่มีทางทอดทิ้งกัน


ล่าสุดจอย ชวนชื่น ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า ตอนแรกตกใจ อยู่ๆ ก็มีคนโทรหาเยอะแยะเลย มาเอะใจตรง ธงธง มกจ๊ก โทรมาถามว่า เป็นยังไงบ้าง ตกอับไม่มีงานจริงเหรอ ก็บอกเขาไปว่าไม่มีอะไร มองเป็นเรื่องขำๆ ไม่ได้ซีเรียส ใครจะคิดยังไงแล้วแต่เขาเลย เขาพูดแบบนี้ก็ดีเหมือนกันทำให้เรามีงาน ใครได้ยินก็อยากช่วยเหลือ มีงานอะไรมาเราก็ทำ จ้างได้ รับหมด งานแสดงก็ยังมีอยู่

 

เมื่อก่อนเรามีซิทคอมเรื่อง “เฮง เฮง เฮง” ซึ่งถือเป็นงานประจำที่ทำมาตลอด 15 ปี แล้วก็รับละครบ้างประปราย แต่พอซิทคอมปิดตัวก็เหมือนล่องลอย จบเรื่องนี้แล้วไม่รู้จะทำอะไรต่อ ยิ่งสมัยนี้มีคนอื่นๆ เพิ่มขึ้นมาก็ต้องผลัดเปลี่ยนกันไป ผู้จัดก็ต้องเลือกนักแสดงตามความเหมาะสมของงาน มีบ้างก็อาจจะวนกันมาเรื่อยๆ กว่าจะมาเจอเรา 


   
โดยเจ้าตัวยังยอมรับว่า เดือดร้อนที่รายได้ลดลง แต่ไม่เคยท้อ คนที่เขาลำบากกว่าเรายังมีอีกเยอะ ถึงจะไม่ได้ทำงานทุกวัน แต่ในยุคที่เฟื่องฟู งานเยอะ เราก็เก็บเงินจากตรงนั้นไว้ใช้ในอนาคตได้ ใช้อย่างประหยัด ไม่ฟุ้งเฟ้อ แต่ช่วงที่ใช้ก็ใช้เยอะ ยิ่งมีลูกยิ่งต้องใช้ ตอนนี้ลูกสาว 10 ขวบแล้ว แต่เราสอนให้เขารู้จัก    

 

เราอยู่มานาน เข้าใจวิถีของวงการ ไม่ได้ยึดติดกับอะไรทั้งนั้น พองานแสดงน้อยก็ไปขายขนมตามตลาดนัด แต่หลังๆ ไปตามงานอีเว้นท์ สนุกและมีความสุขมาก เหมือนเราไปสร้างความสุขให้คนที่เขามาซื้อของ ไม่รู้สึกอาย พ่อดมสอนว่าอย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนาคุณค่าของเงินตั้งแต่เด็ก ๆ บอกให้รู้ว่ากว่าจะได้เงินมาแม่ต้องทำงานเหนื่อย ลูกต้องรู้จักเก็บ รู้จักใช้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : kapook.com 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : จอย ชวนชื่น  ชีวิตตกอับ  ตลก  ขายของ 

ติดตามข่าวอื่นๆ