สุดสะพรึงกลัว! จ้างผีตายบนเมรุ ทำคุณไสยมนต์ดำ ผูกสายสิญจน์มัดตุ๊กตาดิน โยงเข้ากับขาโลงศพเก่า

ในห้องกลุ่ม “Lampang City” ซึ่งมีสมาชิกชาวลำปางอยู่กว่า 220,000 คน ได้มีสมาชิกชายคนหนึ่งได้โพสต์ภาพ เพื่อสอบถามผู้รู้ทางด้านพิธีกรรม ว่า สิ่งของในภาพดังกล่าวนั้น เป็นการทำพิธีอะไร ซึ่งเมื่อประชาชนดูภาพก็ต้องตกตะลึง เมื่อพบการนำตุ๊กตาปั้นดิน 3 ตัว ผูกกับด้ายสายสิญจน์โยงเข้าด้วยกันทุกตัว ก่อนที่จะโยงผูกกับกล้วยน้ำว้า และลูกมะพร้าว และที่น่าตกใจ คือ ยังมีการโยงด้ายสายสิญจน์มัดกับเศษขาโลงศพไม้ นับเป็นภาพพิธีกรรมที่น่าสะพรึงกลัว

 

            หลังจากที่มีการโพสต์ภาพ และข้อความสอบถามลงไปในห้องกลุ่ม ก็มีประชาชนให้ความสนใจเข้ามาดูกันเป็นจำนวนมาก และแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา โดยหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นพิธีกรรมที่น่ากลัว และเกรงว่าจะเป็นการทำคุณไสยมนต์ดำ หรือเป็นการเล่นของ เพื่อสาปแช่งใคร ก่อนที่จะมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่า “เป็นการทำคุณไสยมนต์มนต์ดำ เพื่อจ้างผีตายด้วยกล้วย และมะพร้าว เพื่อสาปแช่ง หรือให้ผู้ที่ถูกสาปแช่งมีอันเป็นไป”

 

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมีผู้แสดงความคิดเห็นว่า การใช้สายสิญจน์โยงเข้ากับขาโลงศพตามภาพนั้น นับเป็นพิธีกรรมที่แรง โดยผู้ที่เคยทราบ หรือเคยเห็นพิธีกรรมนี้ บอกว่า ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ ที่มาทำพิธีกรรมดังกล่าว เพื่อจ้างผีตายโหง และมักจะใช้ขาโลงศพที่ไหม้ไม่หมดมาใช้ประกอบพิธีกรรม เพราะจะทำให้คุณไสยมนต์มนต์ดำมีความแรงมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างเชื่อ หรือไม่เชื่อ รวมถึงตั้งคำถามที่ว่าในยุคดิจิทัลปัจจุบันนี้ ยังมีพิธีกรรมแบบนี้อยู่อีกหรือ?

 

 

 

 


ทั้งนี้ ประชาชนที่สนใจ และติดตามดูการแสดงความคิดเห็น ยังมีการสอบถามผู้โพสต์ ว่า ไปเจอที่ไหน ซึ่งผู้โพสต์ภาพได้ตอบกลับความคิดเห็นว่า ไปเจอสิ่งของดังกล่าวอยู่บนเมรุเผาศพในป่าช้าของหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.พะเยา ซึ่งเมื่อชาวบ้านไปพบต่างก็ตกใจ และไม่รู้จะทำยังไง จึงได้นำภาพมาโพสต์สอบถามชาวเน็ต ว่า จะต้องแก้ไขยังไง และต้องทำยังไง เพื่อจัดการกับสิ่งของเหล่านี้ที่ไม่รู้ว่าใครนำมาทำพิธีกรรมดังกล่าว ซึ่งจุดที่วางสิ่งของ และทำพิธีกรรมนั้นอยู่หน้าตู้เผาศพบนเมรุ โดยได้มีการวางเศษขาโลงศพไว้บนร่องที่ใช้ลากตู้ศพออกมา

 

 

 

 

อัศวิน วงค์หน่อแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง

ภาพโดย สมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊คคนหนึ่งในห้องกลุ่ม  “Lampang City”


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อัศวิน วงค์หน่อแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ