ตัวอย่างที่ดีของสังคมไทย!! ลุงดำ วัย 59 ปี จิตใจงาม เก็บเงินแสนที่เจอบนถนน มอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อส่งคืนเจ้าของ

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 เพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ได้โพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า

 

 

#ต้นแบบน่ายกย่องตัวอย่างที่ดีของสังคมไทย

"ลุงดำ"คนชายคาสำนักงานเกษตรพังงา 
เจอเงินแสนบนถนนส่งมอบให้ตำรวจ คืนเจ้าของ ใครเป็นเจ้าของติดต่อขอรับคืนได้ที่ สภ.เมืองพังงา
วันนี้(30 พค.) เวลาประมาณ 15.30 น.นายเชาวรัตน์ ทองญวน(ลุงดำ) อายุ 59 ปี ตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศ สำนักงานเกษตรจังหวัดพังงาได้พบห่อกระดาษเมื่อแกะดูเป็นเงินสดจำนวน 100,000 บาท บนถนนบริเวณหน้าศาลจังหวัดพังงา
จากนั้นนำเงินสดที่เก็บได้ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพังงา และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อคืนให้กับเจ้าของต่อไป
 

โดยลุงดำเปิดเผยว่า ได้เจอเงินสด 100,000 บาทที่ทำตกหล่นจากคนขับมอเตอร์ไซค์ แม้จะพยามขับรถตามหลังส่งสัญญานบีบแตรเรียกแล้วแต่เจ้าของเงินดังกล่าวไม่ได้ยินเสียง จึงนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาคนเป็นเจ้าของต่อไป
สำหรับ"ลุงดำ"หรือนายเชาวรัตน์ ทองญวน นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ ถือเป็นข้าราชการน้ำดีของสำนักงานเกษตรจังหวัดพังงาอีกคนหนึ่ง เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับงานทางด้านแผนและยุทธศาสตร์ของสำนักงานเกษตรจังหวัดพังงา เคยเป็นเกษตรตำบลในเขตพื้นที่ อ.เมืองพังงาก่อนที่จะขยับขึ้นเป็นหัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศในปัจจุบัน 
สอบถามเพื่อนร่วมงานก็ทราบว่า "ลุงดำ"แกเป็นคนตรงไปตรงมาทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์มาโดยตลอด เป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และให้ความช่วยเหลือแก่เพื่อนร่วมงาน จึงเป็นที่รักใคร่นับถือสำหรับพวกพ้องน้องพี่และเพื่ิอนร่วมงานมาโดยตลอด ลุงดำเหลืออายุราชการเพียงปีเดียวก็จะเกษียณแล้ว

 


นายนิพนธ์ สุขสะอาด เกษตรจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง แสดงความชื่นชมกับลุงดำถือว่าเป็นสิ่งที่น่ายกย่องและเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมในยุคปัจจุบัน
เช้าวันนี้(31 พค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพังงาแจ้งว่า ขณะนี้ยังไม่มีใครเข้ามาแสดงตัวเป็นเจ้าของเงินสด จำนวน 100,000 บาทแต่อย่างใด 
#กับสิ่งที่ดีงามที่แกฝากเอาไว้ คนในสังคมยุคปัจจุบันควรเอามาเป็นแบบอย่าง
#ขอบคุณลุงดำกับต้นแบบที่หาได้ไม่ง่ายนัก..!!!

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน / สมาคมสื่อวิทยุโทรทัศน์พังงาอันดามัน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุทัย เลิกสันเทียะ


HASTAG : คนดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ