ของจริง!!!ราชสีห์แห่งแจ้งวัฒนะ…พุทธะอิสระ ประกาศขอนอนคุกไม่ประกันตัว ?!? ชัย ราชวัตร เข้าเยี่ยม กราบด้วยจิตคารวะ !?! (มีคลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบเข้าจับกุมอดีตพระพุทธอิสระ หรือ “นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ” ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พุทธะอิสระลาสิกขาบท เนื่องจากศาลไม่ให้ประกันตัว ก่อนเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์จะคุมตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยในวันนี้ (30 พ.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มลูกศิษย์วัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม ได้นัดรวมตัวเพื่อเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธะอิสระที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 07.30 น.

 

 

 

       ทั้งนี้เนื่องจากอดีตพระพุทธะอิสระ ต้องการให้เยี่ยมญาติเป็นวันสุดท้าย รวมทั้งจะมีนักการเมืองในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งเคยร่วมเป็นแกนนำ กปปส.เดินทางมาเข้าเยี่ยมด้วย รวมทั้ง ชัย ราชวัตร หรือ สมชัย กตัญญุตานันท์ การ์ตูนนิสต์ชื่อดัง และนพ. ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ขณะที่ "อัญชะลี  ไพรีรัก" พิธีกรรายการข่าว ได้เข้าเยี่ยมพุทธะอิสระ ได้เปิดเผยอาการว่าขณะนี้ดูพุทธะอิสระผอมลงเนื่องจากมีอาการเจ็บป่วยหลายโรค อีกทั้งพุทธะอิสระยังกล่าวว่าฝากให้กำลังใจรัฐบาลคสช. ให้เดินหน้าต่อไป ให้เข้มแข็ง ทำงานเพื่อประเทศชาติ

 

 

ราชสีห์แจ้งวัฒนะ

 

 

       ขณะที่นพ. ระวี ได้ออกมาเปิดเผยภายหลังการเข้าเยี่ยมด้วยว่า ทางหลวงปู่พุทธะอิสระไม่ขอยื่นประกันตัว จะขออยู่ในเรือนจำต่อไปก่อน ให้ทางรัฐบาลได้ปฏิรูปศาสนาอย่างโปร่งใส ยุติธรรม  ยินดีที่จะอยู่ในคุก ส่วนอาการป่วยตามที่ปรากฏเป็นข่าว ขณะนี้สบายดีแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงทางหลวงปู่ เน้นย้ำว่าไม่ต้องเป็นห่วง

 

  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : เงินทอนวัด  ชัย ราชวัตร  พระพุทธะอิสระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ