เตือนแล้ว เตือนอีก !!! กรมอุตุฯ ลั่น "กทม. ฝนถล่มหนักมาก" !!! พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ย้ำ...เปียกหนักทุกพื้นที่ !!!

ทางด้านเพจกรมอุตุฯ ได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณทางตะวันตกของภาคเหนือ และภาคกลาง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังปานกลาง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

อากาศ 7 วันข้างหน้า 

คาดหมาย
ในช่วงวันที่ 29 -30 พ.ค. ภาคเหนือ ด้านตะวันตกของภาคกลาง และภาคตะวันออกจะมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับบริเวณอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนในช่วงวันที่ 31 พ.ค. -4 มิ.ย. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับบริเวณอันดามันตอนบนและอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร


     
ข้อควรระวัง
ในช่วงวันที่ 29-30 พ.ค. ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ส่วนในช่วงวันที่ 31 พ.ค. – 4 มิ.ย. ขอให้ประชาชนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย


พยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล

มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง


HASTAG : 30  แฉะ  เปียก  พ.ค.  ตกหนัก  กรม  61  ฝน  2561  พายุ  กรมอุตุนิยมวิทยา 

ติดตามข่าวอื่นๆ