ลุงเอาไปขายได้เยอะกว่านี้แน่!! "เบิ้ล ปทุมราช" สุดซึ้ง ทำมือถือหล่นบนแท็กซี่ ไม่คิดว่าจะได้คืนแต่ยังโชคดี งานนี้ตอบแทนกลับทำชาวเน็ตยิ้มเลย

ในโลกออนไลน์  ได้มีการแชร์เรื่องราวที่น่าประทับใจ ของคนขับแท็กซี่ ที่นอกจากจะมีแต่เรื่องปฏิเสธผู้โดยสารให้ได้เห็นกัน ก็สะท้อนให้เห็นว่าในประเทศไทยยังมีแท็กซี่น้ำใจงามอยู่ ซึ่งก็ได้เป็นต้นแบบที่ดีให้กับสังคม

 

 

เรื่องราวน่าประทับใจถูกเผยแพร่ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ เบิ้ล ปทุมราช นักร้องหนุ่มเสียงอีสาน จากค่ายอาร์สยาม ที่ได้ออกมาขอบคุณลุงขับแท็กซี่ ที่เก็บโทรศัพท์ที่ตนลืมไว้แล้วนำมาคืน โดยมีข้อความว่า ขอบคุณ คุณลุงมากๆ คุณลุงสุบิน ยุสุโท คนสุรินทร์ ศรีขรภูมิ คนขับแท็กซี่ ทะเบียน 5682 ที่เก็บโทรศัพท์ ผมได้แล้วนำมาคืน นี่เป็นค่าตอบแทนน้ำใจเล็กๆน้อยจากผม พร้อมนั่งกินข้าวคุยกันครับ ขอบคุณที่เป็นต้นแบบความดี ทำให้รู้ว่ามีคนดีๆแบบนี้อยู่ที่สยามเมืองยิ้ม #เชื่อลุงเอาไปขายคงได้เยอะกว่าที่ผมให้

 

 

 

 


เมื่อข้อความดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ออกไปสู่โลกออนไลน์ ก็ทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คท่านอื่นแชร์ต่อๆกัน และได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมต่อความมีน้ำใจของคุณลุงขับแท็กซี่ ที่ถ้านำโทรศัพท์ไปขายต่อคงได้เงินมากกว่านี้แต่คุณลุงเลือกที่จะนำมาคืนเจ้าของ ทำให้รู้สึกชื่นใจกันไปถ้วนหน้าว่าในสังคมของเรายังมีคนดี มีน้ำใจ พร้อมระบุว่า คนดีแบบนี้สังคมยังต้องการอีกมาก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : คนดี  เบิ้ล ปทุมราช  น้ำใจงาม  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ