อุทาหรณ์ชั้นดี! เดินทางเครื่องบินใช่จะรอด? โดนขโมยเงิน 6 แสนกว่าเยน...พอตำรวจมา เจอโป๊ะแตกดอกใหญ่! ยิ่งกว่าโคนัน?! (รายละเอียด-ภาพ)

กลายเป็นกระแสที่คนในโลกออนไลน์ต่างให้ความสนใจและแชร์กันอย่างกว้างขวาง เมื่อเฟซบุ๊ก "Karn Chivangkun" ได้เผยแพร่เรื่องราวไว้เป็นอุทาหรณ์ ขณะโดยสารเครื่องบิน ได้นำเงินจำนวน 640,000 เยน เก็บไว้บนชั้นสัมภาระเหนือศรีษะ ปรากฎว่าถูกขโมย แต่โชคยังเข้าข้างเนื่องจากได้รู้ตัวก่อน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ ปรากฎว่ากัปตันได้ประกาศให้ผู้โดยสารทุกคนห้ามลงจากเครื่องจนกว่าตำรวจจะมา ภายหลังจากที่ตำรวจเข้าตรวจค้น ก็ได้ทำการเลื่อนเก้าอี้ของผู้โดยสาร เงินจำนวนดังกล่าวก็ตกลงมาจากเบาะนั่ง และสามารถรู้ตัวคนกระทำได้ทันถ่วงที 

 

 

 

 

 

 

โดยเธอได้ระบุข้อความไว้ว่า  "อุทาหรณ์ : การเดินทางโดยเครื่องบิน ขณะหลับควรเก็บเงินไว้กับตัว ไม่ควรนำไปไว้บนชั้นเก็บสัมภาระเหนือศรีษะ ลูกค้าโดนขโมยเงินบนเครื่องบิน 640,000เยน ขณะนอนหลับ โชคดีที่รู้ตัวก่อนประตูเครื่องเปิด กัปตันจึงสั่งไม่ให้ผู้โดยสารทุกคนลงจากเครื่อง จนกว่าตำรวจจะมา ตอนแรกเราคิดว่าตำรวจจะค้นตัวผู้โดยสารทุกคน แต่หาใช่ไม่ ตำรวจเลื่อนและค้นที่เก้าอี้ทีละตัวๆ ยิ่งกว่าถูกรางวัลที่1 พอเลื่อนเก้าอี้ของผู้โดยสารชั้นธุรกิจบริเวณใกล้เคียง พบเงินจำนวนมหาศาลตกตุ๊บลงมาทั่งก้อน!!! ....ตำรวจญี่ปุ่น สุดยอด จริงๆ... ปรบมือรัวๆ

 

 

 

 

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งแชร์ออกไปไว้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ บางคนก็ได้กล่าวว่าเจอเหตุการณ์เช่นนี้หลายครั้ง มิจฉาชีพมาทุกรูปแบบ

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา Karn Chivangkun

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ขโมยเงินบนเครื่องบิน  โชคดี  อุทาหรณ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ