ทุกคำมีความหมาย!!"นายกฯตู่"เอ่ยขอโทษแทนตร. เหตุกองปราบขนกำลังบุกพังประตู ตลบมุ้งปืนจ่อหัวจับ"พุทธะอิสระ"...วัดสามพระยาโพสต์กลอนดุ..ขอชนะมาร?

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบเข้าจับกุมพุทธะอิสระ ในขณะที่ยังเป็นพระ ที่กุฏิในวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม

 

"ขอโทษแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งเสียความรู้สึก โดยได้ว่ากล่าวตักเตือนและกำชับไปแล้วว่าต้องไม่มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก รวมทั้งยังได้ฝากขอโทษนายสุวิทย์(พุทธะอิสระ) ที่อาจได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด้วย"

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า เข้าใจดีถึงเจตนาของทุกฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติงานด้วยความรัดกุมรอบคอบ แต่จะต้องปรับวิธีการให้เหมาะสม รวมถึงความรู้สึกของพี่น้องประชาชน โดยยืนยันว่ารัฐบาลจะยึดหลักกฎหมายและให้ความเป็นธรรมกับทุกคนอย่างเต็มที่

 

 

 

ขณะที่อีกด้าน ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้นำกำลังเข้าจับกุมพระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม)  เจ้าอาวาสวัดสามพระยา และถูกจับสึกในเวลาต่อมาในคดีทุจริตเงินทอนวัด ก่อนนำตัวเข้าฝากขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ในเพจ "วัดสามพระยา วรวิหาร (WAT SAM PHRA YA)" ได้โพสต์กลอนระบุว่า

 

 

ขอพระไตรรัตน์ พระทั้ง สาม
พระพุทธรัตน์ เป็นประธานให้ท่านสู้
ความหดหู่ในใจไปให้พ้น
ธรรมรัตน์ ส่องสว่างทางชีวิต
จงพิชิตสัพพะภัยให้ห่างหาย
รัศมีพระธรรมนำท่านไป
สู่จุดหมายที่หวังอย่างอาจองค์
สังฆรัตน์จงปัดป้องคุ้มครองท่าน
ให้ย่างทานกาลเวลา สง่าหงส์
ให้แข็งแรงด้วยแรงสู้อยู่ดำรง
ถือธงชัย ชนะนั้นมาครอง
หากใจดีมีธรรมประจำจิต
ใครจะคิดจะตอบมอบความเศร้า
จิตไม่มองเพราะมีธรรมตามดั่งเงา
ธรรมจะเฝ้าเป็นเกราะเพชรเผด็จมาร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : นายก 

ติดตามข่าวอื่นๆ