วินาทีชีวิต !!! ยิ่งกว่าปฏิบัติการณ์ธรรมดา "จยย." ขับตกลงบ่อพัก ...เดชะบุญมีคนเห็น แจ้งกู้ภัยตัดสินใจโรยตัวช่วย ลุ้นระทึกติดขอบ(มีคลิป)

วันที่ 26 พ.ค. เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ้งได้รับแจ้งเหตุชายขับรถจักรยายนต์ ตกลงไปในบ่อพักสายไฟฟ้าได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณแยกผังเมือง  แขวง เขต กทม. จึงได้ประสานแจ้งมูลนิธิกู้ภัยนำอุปกรณ์โรยตัวเข้าพื้นที่เพื่อลงไปช่วยผู้บาดเจ็บ

 

โดยที่เกิดเหตุอยู่บนถนนศูนย์วัฒนธรรม บริเวณหน้าเต้นรถหนานเมือง ที่เลนซ้ายสุดพบเป็นพื้นที่ปฏิบัติงาน มีการนำแผงเหล็ก กรวยส้ม พร้อมหลอดไปส่องสว่าง มากั้นพื้นที่เพื่อดำเนินงานเอาสายไฟฟ้าลงดิน ซึ่งบ่อพักสายไฟฟ้า ที่ได้ทำการเปิดฝาคอนกรีตทิ้งไว้เพื่อรอการปฏิบัติงาน 

 

ที่ด้านล่างพบนายวิษณุ ดีเลิศ อายุ 26 ปี และรถจักรยานยนต์ ยี้ห้อฮอนด้าคลิก สีดำแดง ไม่ทราบทะเบียน ตกลงไปอยู่ด้านล่าง พร้อมกับร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้นำอุปกรณ์โรยตัวมาติดตั้งเพื่อช่วยนายวิษณุขึ้นมา ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถยำร่างของนายวิษณุขึ้นมาได้ เบื้องต้นพบว่ามีอาการศีรษะแตก และขาขวาหักผิดรูป จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ปิยะเวช เพื่อรักษาอย่างเร่งด่วน

 


จากการสอบถาม นายมนูญ มะสิกา อายุ 50ปี ผู้ควบคุมงาน ทราบว่า ปกติพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในช่วงการนำสายไฟฟ้าลงดิน จึงต้องมีการปิดพื้นผิวจราจรจำนวน 2เลน ตั้งแต่เวลา22.00-05.00 น. ซึ่งในระหว่างทำงานนั้นก็ต้องทำการเปิดฝาบ่อพักสายไฟฟ้าไว้ซึ่งมีความลึกประมาณ9เมตร

 

 

 

 และช่วงเกิดเหตุคนงานได้ไปช่วยกันต่อท่อสายไป ที่ห่างออกไปจากบ่อพักไฟฟ้าประมาณ140เมตร แต่จะมีลูกน้องของตนเดินไปมาระหว่าง2จุด อยู่เป็นระยะ ต่อมาลูกน้องพบว่าที่ปากบ่อมีหมวกกันน็อคตกอยู่ ขีงรีบเรียกกันมาช่วยดู และนำสปอตไลท์ส่องลงไปด้านล่างก็พบนายวิษณุ และรถจักรยายนต์ได้ตกลงไปด้านล่างพร้อมกับขอความช่วยเหลือจึงรีบแจ้งมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

 

 

 

 

มีคลิป

 ทั้งนี้ขณะปฏิบัติงานนั้นได้มีการนำแผลงเหล็ก และกรวยยางมากั้นโดยรอบพื้นที่แล้ว แต่คาดว่านายวิษณุน่าจะขับรถจักรยานยนต์จากแยกผังเมืองมุ่งหน้าศูนย์วัฒนธรรม เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ขับผ่ากรวยและแผลงเหล็กเข้าไป จนชนเข้ากับฝาท่อที่เปิดว่างไว้ก่อนจะตกลงไปด้านล้าง

 

 

ซึ่นตนเองไม่รู้ว่านายวิษณุอยู่ในอาการมึนเมาหรือไม่ แต่หลังจากที่ช่วยผู้ประสบเหตุขึ้นมา สอบถามยังให้การไม่รู้เรื่อง ในเบื้องต้น นายวิษณุ ยังไม่สามารถให้การใดๆ จึงอาจจะต้องรอให้ทำการรักษาตัวกิอน ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นมีอาการมึนเมามาหรือไม่ต้องรอผลการตรวจจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฐญาดา น้อยจันทร์


HASTAG : อาญชากรรม  รถจยย  สังคม  ชน 

ติดตามข่าวอื่นๆ