มาแล้ว!!! เปิด(หัว)ใจ พุทธะอิสระจากคุก...เล่าวินาทีถูกบุกจับ?!? ตอบคำถามถึงปฏิบัติการจนท.??? น้ำตาความรู้สึก : จากนี้จะทำอย่างไร!?! (คลิป)

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่24พ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจกองปราบปราม อาวุธครบมือ พร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม คือ พระพุทธอิสระ ต่อมาเมื่อวีดีโอเหตุการณ์บุก ได้ถูกเผยแพร่ออกมา ก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ โดยตั้งคำถามว่าทำเกินกว่าเหตุหรือไม่กับการจับกุมพระรูปเดียว

 

 

 

        ล่าสุด นายมหัศจักร โสดี ทีมทนายความของ อดีตพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม และอดีตแกนนำ กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ ผู้ต้องหาคดี คดีปลอมพระปรมาภิไธย, อั้งยี่ซ่องโจร ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอดีตหลวงปู่ฯ ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกันถึงแนวทางต่อสู้คดี รวมทั้งประเด็นที่กำลังเป็นกระแสพูดถึงกันมากต่อกรณีการบุกจับคากุฏิ ขณะที่หลายเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปในทิศทางส่วนใหญ่ว่า ไม่เหมาะสม กระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ กับพระเพียงแค่รูปเดียว โดยทนายความได้นำคำพูดของอดีตพระพุทธะอิสระมาลงไว้ในเฟซบุ๊ก Mahussajuk Sodee ซึ่งได้ระบุไว้ทั้งหมดดังนี้

 

 


 

 

ความยิ่งใหญ่ของพระรูปหนึ่งที่ชื่อพุทธะอิสระ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกๆท่านไม่ว่าจะเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง นักกฎหมาย นักวิชาการ หมอ ข้าราชการ นักเขียน นักการเมือง นักเคลื่อนไหว ประขาชน แม้แต่คนที่ไม่เคยรู้จักหรือชื่นชอบในองค์หลวงปู่พุทธะอิสระที่ออกมาแสดงความคิดเห็นด้วยความหวังดี เป็นห่วง เป็นธรรม ถูกต้องและเหมาะสมหรือไม่? ต่อการบุกเข้าจับกุมหลวงปู่พุทธะอิสระก็ล้วนมีความหลากหลายแต่ก็จะมีคำถามที่คล้ายๆกันคือถูกต้อง เหมาะสม เกินกว่าเหตุหรือไม่?

 

 

แต่หลายท่านคงอยากทราบแนวคิดของหลวงปู่ในเรื่องนี้ครับ ผมขอสรูปคร่าวๆในเรื่องนี้ ท่านบอกว่า เจ้าหน้าที่เขาได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว เขาต้องทำด้วยหน้าที่ด้วยความจำเป็นเพื่อความบริสุทธิ์ บริบูรณ์แห่งพระศาสนาอย่าได้ไปโกรธหรือต่อว่าเจ้าหน้าที่เลยและอย่าได้ฟ้องร้องอะไรเลย นี่คือหัวใจของพระที่ชื่อ พุทธะอิสระ..แม้พวกเราหลายท่านอาจจะมีความเห็นต่างจากท่าน..แล้วท่านเจ้าหน้าที่ตำรวจล่ะครับท่านเห็นว่าอย่างไร?.มหาหยก

 

 

ผมได้มีโอกาสอยู่กับหลวงปู่แทบจะตลอดเวลาสิ่งที่เราต้องมีในตอนนั้นคือความเข้มแข็งสิ่งที่จะไม่ยอมให้หลุดออกมาให้ใครเห็นคือน้ำตาแต่เมื่อผมเห็นภาพนี้ผมอดไม่ได้ที่จะร้องไห้เพราะรู้ว่าท่านพยายามประคองสังขารของท่านที่ชราและอาพาธ โดยไมได้ห่มแม้กระทั่งจีวร ท่านเจ้าหน้าที่ครับคงจะไม่รบกวนหรือเสียเวลาท่านเกินควรหรอกครับถ้าท่านจะให้หลวงปู่ห่มจีวรก่อนแล้วค่อยพาท่านไป..ด้วยจิตคารวะท่านเจ้าหน้าที่..มหาหยก

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Mahussajuk Sodee


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : เงินทอนวัด  พระพุทธะอิสระ  หลวงปู่พุทธะอิสระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ