ยิ่งกว่าละครหลังข่าว!! เด็กหญิงวัย 5 ขวบ "หุงข้าว" เลี้ยงดูน้องและย่า ทำหน้าที่เกินวัย เผย อาหารเหลือเท่าไหร่ ตนเองค่อยกิน!! (ชมคลิป)

เว็บไซต์ประเทศรายงานว่า สองพี่น้องที่อาศัยอยู่ในชนบทที่ห่างไกลความเจริญตั้งแต่วัยเด็ก เนื่องจากไม่มีผู้ใหญ่ที่สามารถพึ่งพาได้ ทำให้พวกเขาต้องหันมาพึ่งพาตนเองให้มากขึ้น หลังจากที่คลิปนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกโซเชียล ก็ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากที่ได้ดูพากันกลั้นน้ำตาไม่อยู่ เปลี่ยนทัศนคติเก่าๆไปเลยและคิดว่าคุณภาพชีวิตของตนเองที่มีกินมีใช้ไม่ต้องอดอยากนั้นเป็นสุขมากแล้ว

 

 

 

 

 

 

แม้ว่าเศรษฐกิจในประเทศจีนตอนนี้จะเริ่มทะยานขึ้นสูงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รายได้ของชาติก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ว่ายังมีประชากรอีกมากมายที่ยังต้องดิ้นรนออกจากหมู่บ้านเล็กเดินทางเข้าสู่เมืองใหญ่เพื่อทำงานหาเงิน เช่นเดียวกับพ่อแม่ของสาวน้อยในคลิปนี้ เธอเป็นพี่สาววัย 5 ขวบต้องทำกับข้าวดูแลน้องชาย พวกเขาอาศัยอยู่กับคุณย่า แต่เพราะย่าอายุมากแล้วก็ไม่สามารถดูแลพวกเขาได้ทุกๆเรื่อง จึงทำให้สาวน้อยวัย 5 ขวบคนนี้ต้องอึด ฮึด สู้กลายเป็นเสาหลักของคนทั้งบ้านไปโดยปริยาย

 

 

 

 

 

 


ทั้งนี้ แม้ว่าในสังคมยุคใหม่คนส่วนใหญ่อาจไม่ได้ต้องประสบกับความรู้สึกการอดอยาก หิวโหย แต่ในหลายๆ พื้นที่ยังมีคุณภาพชีวิตที่แย่กว่าในเมืองที่มีความก้าวหน้าแล้ว จากคลิปจะเห็นว่าสาวน้อยดูไม่เหมือนเด็กทั่วไปเลย เพราะเด็กอายุประมาณนี้ยังทำได้ไม่เท่านี้เลย แต่สาวน้อยคนนี้ต้องลุกขึ้นมาหุงข้าวทำกับข้าวให้น้องและย่ากิน และเมื่อมีคนถาม เธอกลับตอบว่า "น้องยังต้องเจริญเติบโตเพราะฉะนั้นจะหาให้น้องและย่ากินก่อน เหลือเท่าไรตนเองค่อยกินทีหลัง"

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : mommybooklet


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์


HASTAG : ความจริง  เด็กหญิง  กตัญญู 

ติดตามข่าวอื่นๆ