นาทีเจ้าหน้าที่วิ่งไล่ล่าตัว เอ๋ ควาย นักโทษคดียาเสพติดหลังหลบหนีออกจากโรงพยาบาล เจอ ไม่เจอ ไปดูกัน(ชมคลิป)

เมื่อเวลา17.00น. วันที่23พ.คง61  ผื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การติดตามตัว นช.เสกสรร เขื่อนแก้ว หรือเอ๋ ควาย อายุ39ปี เป็นคนบ้าน ป่าไคร้ บ้านเลขที่51ม.9 ป่าใคร้เหนือ  ต.หนองหล่ม อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งเป็นนักโทษ ที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยเมื่อกลางดึก เวลาประมาณ01.30 น. ของวันที่นี้ โดย เจ้าหน้าที่ราชทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปาง(ห้างฉัตร) จำนวน2คน ได้เบิกนำตัว นช.เสกสรรค์  ซึ่งมีอาการป่วยท้อง  เข้าทำการรักษาที่รพ.ห้างฉัตร ก่อนที่จะอาศัยเจ้าหน้าที่เผลอ ใช้ลวดผ้าม่านในห้องพักของโรงพยาบาล ไขกุญแจมือออก แล้ววิ่งหลบหนีออกจากโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว

 

 โดยกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้เดินเท้าปูพรหมป่าละเมาะ ในพื้นที่บ้านป่าไคร้เหนือ ซึ่งเป็นบ้านของ นช.เสกสรรค์ และได้มีชาวบ้านแจ้งว่าพบผู้ต้องสงสัย แต่เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ต่างวิ่งกรูเข้าตรวจสอบ ป่าละเมาะใกล้สวนสัปปะรด ด้านหลังโรงงานลำปางเจริญพืชผล เขตบ้านป่าไคร้เหนือ ต.หนองหล่ม ก็ไม่พบตัวแต่อย่างใด ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายเสกสรร เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมตัวในข้อหาครอบยาเสพติด(ยาบ้า) เพื่อจำหน่าย ถูกดำเนินคดีติดคุกหลายครั้ง จนล่าสุด เมื่อปี59 ถูกจับกุมตัวพร้อมของกลางยาบ้า จำนวน132เม็ด ถูกศาลพิพากษา จำคุก5ปี ก่อนจะถูกย้ายมาอยู่ราชทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปาง(ห้างฉัตร) ก่อนจะก่อเหตุหลบหนีออกจากโรงพยาบาล

นาที เจ้าหน้าที่ วิ่งไล่ล่าตามจับกุมตัว เอ๋ ควาย นักโทษหลบหนีออกจากโรงพยาบาล

ทางด้าน พ.ต.อ.สมพงษ์ ตั้งตง ผกก.สภ.ห้างฉัตร ได้อำนวยการสั่งการ ชุดเฉพาะกิจ กำลังผสมหลายฝ่ายทั้งเจ้าหน้าที่ราชทัณลำปาง ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยห้างฉัตร รวมกำลังกว่า150นาย ตั้งจุดสกัดในพื้นที่เขตตำบลหนองหล่ม อ.ห้างฉัตร เพื่อป้องกันการหลบหนีในช่วงกลางคืน และได้มีการแจกรูปของ นช.เสกสรรค์ ให้ชาวบ้าน หากพบตัวหรือผู้ต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ภาพ/ข่าว สุรชัย แก้วหนองยาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง

พ.ต.อ.สมพงษ์ ตั้งตง อำนวยการสั่งให้กำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ตั้งจุดสกัดในพื้นที่

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุรชัย แก้วหนองยาง


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ