สวรรค์ไม่ทอดทิ้งคนดี!!หนุ่มใหญ่ใจงาม พิการหูหนวก เดินให้อาหารหมาไปทั่ว วันหนึ่งเจ้าตูบทำพิษโดนคดี แต่พลิก18ตลบตร.ใหญ่ไม่จับทำเซอร์ไพรส์แทน!?

เรื่องราวดีๆที่สร้างความรู้สึกชื่นอกชื่นใจให้กับผู้มีโอกาสได้รับรู้เกิดขึ้นได้เสมอ  โดยเฉพาะกับคนดีมีน้ำใจที่อยู่พื้นที่เล็กๆ จนกระทั่งโลกโซเชียลนำพาเราให้ไปเจอสิ่งนี้  เหมือนเคสกรณีที่ถูกนำแชร์ต่อๆกันมาโดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค "ชาญศิลป์ ทรัพย์โนนหวาย"  ในกลุ่มรักหมา  กับประสบการณ์ชีวิตที่เห็นผู้ชายคนหนึ่งกระทำกับหมู่สุนัข  เสมือนกับว่าเหล่าพวกมันเป็นญาติพี่น้อง  ทั้งๆที่เขาเองก็ไม่ได้พร้อมสรรพเรื่องทรัพย์สินเงินทอง   

ทั้งนี้เนื้อความที่ปรากฎ ระบุรายละเอียดที่ทำให้หลายคนถึงน้ำตาซึม   ว่า   "พี่ป๋อง วัย 55 ปี เป็นใบ้หูหนวก หลายคนในหมู่บ้านบอกว่าพี่ป๋องบ้า สติไม่ดี เพราะเหตุที่พี่ป๋อง รักหมา เดินให้อาหารหมาทั้งหมาจร  ไม่มีเจ้าของและมีเจ้าของ  ทั่วทุกซอย  ทำแบบนี้มาหลายสิบปี   จากเหตุนี้ทำให้หมาจรหรือหมาที่เจ้าของไม่ดูแล  ตามมาอยู่ที่บ้านจำนวนหลายตัวจนนับไม่ได้ จำนวนล่าสุดที่ถามพี่เขา 21 ตัว

 

 

 

 

พี่ป๋องรับจ้างทั่วไป  หาปลาตามหนองตามนาขาย หาฟื้นเผาถ่านขาย  ได้เงินมาก็มาซื้อข้าวสารอาหารให้หมาจนหมด  ยามไม่มีเงินก็ไปยืมไปเซ็นข้าวสารตามโรงสีชุมชน  ปัจจุบันร้านค้าและโรงสีข้าว เขาไม่ให้เซ็นต์แล้วเพราะไม่มีเงินจ่าย


ช่วงหลังๆมานี้ ไม่มีคนจ้างงาน ปลากับฟื้นก็หาขายไม่ได้ จึงเป็นเหตุแห่งปัญหา หมาจึงอดอาหาร ได้กินไม่อิ่ม  ตกกลางคืนหมาจะแอบโกยดินออกจากรั่วไปกัดเป็ด กัดไก่ชาวบ้านกินเป็นอาหาร ก่อความเดือดร้อนไปทั่ว จนโดนวางยา ตายไป 3 ตัว เป็นเหตุให้ชาวบ้านไปแจ้งความดำเนินคดี เพราะไม่มีเงินชดเชยค่าเสียหายเพราะเป็นเงินจำนวนหลายหมื่นบาท สรุปคือต้องติดคุกเพื่ิอชดใช้ค่าเสียหาย

 

 

เมื่อเรื่องถึงตำรวจเจ้าหน้าที่มาตามไป 2 ครั้งแต่พี่ป๋องไม่ได้ไปตามนัด เพราะไม่มีรถใหการเดินทางไป และไม่มีเงินค่ารถ ทั้งยังสื่อกันไม่เข้าใจกับตำรวจ จึงได้แต่รอให้ตำรวจมาจับที่บ้านเพราะยอมจำนนในทุกอย่าง

 

 

 

 

และแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจ หนึ่งท่าน ทราบชื่อภายหลังว่าท่านชื่อ พ.ต.ท ธวัช บุญเคหา เดินทางมาที่บ้าน พร้อมกับตาข่ายเหล็กอย่างดี แสดงเจตนาว่า อยากช่วยแก้ปัญหา อยากช่วยทั้งคนและหมา

 

 

 

 

 

จากที่ต้องจับพี่ป๋องติดคุกเพื่อชดใช้ค่าเสียหาย  ท่านเปลี่ยนมาเป็นช่วยเหลือในเรื่องการสร้างรั่วรอบพื้นที่ เพื่อไม่ให้หมาออกไป ก่อความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน  ต้องขอกราบขอบพระคุณท่าน พ.ต.ท ธวัช บุญเคหา (รองผกก. สอบสวน  สภ.โนนไทย  จ.นครราชสีมา)  ที่ช่วยเหลือพี่ป๋องในครั้งนี้...

 

 

 

 

ทั้งหมดนี้จึงนำมาซึ่งกระแสชื่นชมความดีของบุคคลทั้งสอง  ที่สวรรค์บันดาลให้มาเจอกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล ภาพ คลิป :  FB   "ชาญศิลป์ ทรัพย์โนนหวาย"


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : คนดี  หมาจรจัด 

ติดตามข่าวอื่นๆ