กระแสตีกลับ!!! "หนุ่ม" โพสต์คลิปอบรมทหารจอดรถที่ห้ามจอด ขอโทษสังคมหลังชาวเน็ตเห็นต่างโจมตีเละ ขุดภาพเก่าแฉ!!! (มีคลิป)

จากกรณีเมื่อวานนี้ (17 พ.ค.61) โลกออนไลน์แชร์คลิปไลฟ์เฟซบุ๊ก กรณีหนุ่มรายหนึ่งกำลังถ่ายคลิปวิดีโอ ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารจอดรถในที่ห้ามจอดเพื่อซื้อต้นไม้ โดยหนุ่มเจ้าของคลิปได้พยายามเคาะกระจกประตูรถ เรียกให้ทหารรายดังกล่าวลงมาจากรถ พร้อมสอบถามว่ามาจากหน่วยงานใด ก่อนทำการอบรมว่าทำผิดกฎหมาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารรายดังกล่าวได้ยกมือไหว้กล่าวขอโทษ แต่หนุ่มถ่ายคลิปไม่ยอมหยุดว่ากล่าวตักเตือน

ล่าสุด นายธกร อำพันธ์เปรม ผู้โพสต์คลิป เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังไปกินข้าว ที่ตลาดบองมาเช่ ย่านประชาชื่น กรุงเทพฯ พบรถทะเบียนทหาร จอดเปิดไฟกะพริบอยู่ริมทางเท้า ซึ่งเป็นที่ห้ามจอด ตนจึงเดินเข้าไปเคาะกระจกรถ เพื่อขอให้ขยับรถ เนื่องจากเห็นว่า การจอดรถดังกล่าวกีดขวางการจราจร แต่พบว่าไม่มีคนอยู่ในรถ

จากนั้นไม่นาน ชายรายหนึ่งซึ่งใส่เครื่องแบบทหารเดินเข้ามาที่รถ ตนจึงเข้าไปบอกว่าทำผิดกฎจราจร โดยเป็นการเจตนาจอดรถในที่สาธารณะ ซึ่งตนได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก เพราะอยากให้สังคมรับรู้ว่าเจ้าหน้าที่รัฐกำลังทำผิดอยู่ในเวลานั้น
ส่วนที่อีกฝ่ายยกมือไหว้ตนตั้งแต่แรก แต่ที่ตนยังไม่ยอมหยุดนั้น ตนยอมรับว่าผิดจริง ซึ่งหากฟังจากคลิปจะทราบว่า ตนเพียงแค่ต้องการอธิบายให้ฟังว่า เจ้าหน้าที่ทหารไม่ควรทำผิดเสียเอง ซึ่งการพูดตนก็ไม่ได้มีคำหยาบคายใดๆ เพียงแค่ใช้เสียงดังไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยการที่ตนไม่ยอมปล่อยอีกฝ่ายไปตั้งแต่แรก เพราะเห็นว่า ทหารรายดังกล่าวไม่ได้มีเจตนาจะมาอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่แรก แต่พยายามจะปิดประตูหนีความผิดให้เรื่องจบ

 

 

โดยที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์ว่า ตนมีสิทธิ์อะไรไปซักถามอีกฝ่าย นายธกร อธิบายว่า หากมีคนทำผิดก็ควรเข้าไปห้าม ไม่ใช่นิ่งเฉยหรือปล่อยไป โดยตนไม่ได้บังคับให้อีกฝ่ายขอโทษแต่อย่างใด ตนอยากทำในสิ่งที่ถูกต้องเท่านั้น ตนอยากทำให้คนอื่นเห็นว่าตัวเองทำได้ คนอื่นก็ต้องทำได้ โดยบางคอมเมนต์ที่ระบุว่า ตนทำเกินไป เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องเล็ก ตนขอถามกลับว่า หากคิดว่าเป็นเรื่องเล็ก ก็ควรปล่อยให้ทำผิดไปใช่หรือไม่ ซึ่งตนยอมรับว่า ตอนนี้โลกออนไลน์ตีกลับมาหาตนแรงมาก ทำให้ต้องคิดทบทวนตัวเองว่า อาจต้องยุติบทบาทในการเข้าไปช่วยเหลือคนอื่น หรือเข้าไปห้าม เมื่อเจอคนกระทำความผิดอีก

 


ทั้งนี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ต้นสังกัดของทหารคู่กรณี ได้ส่งภาพถ่ายการจ่ายค่าปรับของทหารในคลิปมาให้นายธกร ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ โลกออนไลน์ได้นำภาพที่นายธกรถ่ายรูปโดยใช้เท้าพาดไปที่ทางเลื่อนในที่สาธารณะ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าการกระทำดังกล่าวผิดหรือไม่ โดยเจ้าตัวตอบว่า ภาพดังกล่าวผิดที่ไม่ได้เคารพสถานที่ แต่ไม่ได้รบกวนใคร เพราะบริเวณนั้นไม่มีคน ไม่ได้ทำลงไปโดยที่ไม่เกรงใจคนอื่น ซึ่งตนไม่ขออ้างข้อกฎหมาย และยอมรับว่าทุกคนเคยทำผิด เพียงแค่วันนี้ที่ตนถ่ายคลิปทหาร ก็แค่แสดงให้เห็นว่าทหารที่มีวินัยก็ไม่ควรทำผิดเอง
 

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : ที่ห้ามจอด  คลิปดัง  ทหาร  จอดรถ 

ติดตามข่าวอื่นๆ